Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư khóa X

19/08/2022 15:40

Ngày 19/8, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư khóa X về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 17, nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên phục vụ cho công tác tuyên truyền miệng của cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở có sự chuyển biến rõ rệt. Chất lượng, hiệu quả quản lý hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp được nâng lên; công tác tổ chức hội nghị báo cáo viên, cung cấp thông tin phục vụ hoạt động tuyên truyền được cấp ủy các cấp quan tâm, trở thành nền nếp; nội dung thông tin đã được lựa chọn, mang tính thời sự, đúng định hướng gắn với nhiệm vụ chính trị, yêu cầu thực tiễn của địa phương.

Việc xây dựng, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được quan tâm, củng cố theo hướng tinh gọn, chất lượng và hướng về cơ sở, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền miệng của Đảng. Quảng Ninh là một trong những địa phương luôn quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. 15 năm qua đã có hàng chục nghìn lượt báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được quan tâm tổ chức với nhiều hình thức phong phú.

\Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đa số báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đều phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, bám sát định hướng để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và cung cấp thông tin có định hướng về những vấn đề thời sự của địa phương, trong nước, quốc tế tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó tăng cường sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giải quyết những vấn đề nảy sinh trong xã hội; định hướng tư tưởng và hành động trong Nhân dân; góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của tỉnh - đã phát huy vai trò quan trọng của mình trong việc làm cầu nối giữa Đảng với nhân dân, không ngừng nỗ lực, cố gắng, để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị.

Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các cấp ủy đảng cần tiếp tục tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, luôn xác định và coi công tác tuyên truyền miệng là trách nhiệm của cấp ủy, của cả hệ thống chính trị, trước hết là của người đứng đầu cấp ủy, của tập thể cấp ủy và của mọi cán bộ, đảng viên phải trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động, giải thích đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cho quần chúng Nhân dân, đặc biệt là ở cấp cơ sở.

Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên với chủ trương “hướng về cơ sở”. Tăng cường đối thoại, giải đáp kịp thời những băn khoăn, vướng mắc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Mặt khác, tập trung nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền theo hướng cân đối giữa nội dung cơ bản, quan trọng của địa phương, đơn vị với các nội dung có tính thời sự được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, quan tâm. Đồng thời, tiếp tục kiện toàn, củng cố hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị.

Nhân dịp này, 9 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư đã được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 8082
Đã truy cập: 43725869

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.