Hội thảo khoa học “Đào tạo, bồi dưỡng công chức đủ khả năng làm việc môi trường quốc tế”

19/08/2022 18:43

    

Ngày 19/8, tại TP Hạ Long, Cục Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội thảo khoa học “Đào tạo, bồi dưỡng công chức đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế: lý luận và kinh nghiệm quốc tế, hàm ý đối với Việt Nam”. PGS.TS Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội thảo. Tham dự còn có đại diện một số cơ quan ban, bộ ngành Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.


PGS.TS Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương, phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo nhận được gần 20 tham luận của các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, chuyên gia và các nhà quản lý, thể hiện sự nghiên cứu tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm đối với sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng công chức, trong đó tập trung vào các nội dung: Cơ sở lý luận của việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế; giới thiệu các cách tiếp cận và xây dựng khung năng lực làm việc trong môi trường quốc tế trước yêu cầu tình hình mới; nêu những kinh nghiệm của các quốc gia, cùng các mô hình, cách làm sáng tạo của một số tỉnh, thành trong phát triển nguồn nhân lực và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng công chức; xác định vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp, các cơ quan, đơn vị và địa phương; đề ra các định hướng, giải pháp trong tổ chức, phối hợp đạt được mục tiêu đào tạo bồi dưỡng công chức có đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Đối với Quảng Ninh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ của tỉnh được nâng lên rõ rệt, nhất là đào tạo đội ngũ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế được đổi mới cả về tư duy nhận thức và cách làm, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới. Qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài đã giúp đội ngũ cán bộ được nâng cao về năng lực lãnh đạo, quản lý và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới tư duy, nâng cao tầm nhìn. Các kiến thức, kinh nghiệm học tập được vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Kết quả này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Quảng Ninh đang triển khai mạnh mẽ các chương trình, dự án, đề án có tính chất động lực, mở rộng hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực.


Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, phát biểu tại hội thảo.

Việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế là một đòi hỏi cấp thiết đối với nước ta nhằm đạt được những mục tiêu hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Qua hội thảo, các địa phương được tiếp cận tới những kinh nghiệm, cách làm mới để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, Cục Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương sẽ có thêm những thông tin để đề xuất, kiến nghị với Trung ương trong việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ nói chung và đào tạo bồi dưỡng cán bộ nói riêng trong thời gian tới, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Minh Hiền-Hữu Tuân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6139
Đã truy cập: 43723926

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.