Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm phát triển KT-XH với tỉnh Quảng Ninh

21/09/2022 19:45

Chiều 21/9, đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí: Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Làm việc với đoàn về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vi Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai địa phương đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về một số vấn đề như: Quy trình triển khai các dự án đầu tư theo mô hình hợp tác công – tư, nhất là việc xác định giá đất đối với các dự án có sử dụng đất; phân cấp đầu tư đối với các cấp ngân sách; quản lý, phát huy giá trị các di tích lịch sử, danh thắng trên địa bàn; kinh nghiệm trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án đầu tư.

Chia sẻ về cách làm trong thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Để đạt được những bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, tỉnh đã triển khai các bước đi một cách bài bản, căn cơ, trong đó quy hoạch phải đi trước một bước. Tiếp đó là triển khai một cách đồng bộ các giải pháp nhằm cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, hoàn thiện kết cấu hạ tầng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Về công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án đầu tư, chủ trương nhất quán của tỉnh là trong quá trình triển khai phải đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dân, nhất là trong việc bố trí tái định cư. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân. Nhờ đó mà chỉ trong một thời gian ngắn, Quảng Ninh đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để phục vụ cho hàng loạt dự án đầu tư trọng điểm với diện tích đất thu hồi rất lớn. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tỉnh đạt được những bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội. Đồng thời tăng cường niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: Với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được trong thời gian qua, Quảng Ninh đã trở thành địa phương đi đầu cả nước trong nhiều lĩnh vực; là hình mẫu để các địa phương khác học tập. Đồng thời mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, Hà Tĩnh sẽ trao đổi, học tập được những kinh nghiệm, bài học rút ra từ trong công tác chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, trên cơ sở đó, áp dụng vào thực tiễn tại địa phương. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đối với những vấn đề mà cả hai địa phương cùng quan tâm.

Nguyễn ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 23322
Đã truy cập: 46308833

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.