“Không được phép tạm dừng cấp nước đối với các hộ dân sinh sống tại chung cư Lideco Hạ Long”

21/09/2022 20:01

Chiều 21/9, tại TP Hạ Long, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức làm việc với Ban quản trị chung cư Lideco Hạ Long, Ban quản lý chung cư (Công ty CP Xây dựng môi trường Havico) về việc tạm dừng cấp nước đối với một số hộ dân tại chung cư Lideco.

Chiều 21/9, Ban quản trị chung cư Lideco Hạ Long đã tổ chức cuộc họp, đối thoại với các hộ dân bị tạm ngừng cấp nước.

Theo báo cáo của Ban quản trị chung cư Lideco Hạ Long, qua rà soát của đơn vị, đến ngày 19/9 vẫn còn 215/839 căn hộ chưa hoàn thành đóng tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của phần sở hữu chung tòa nhà và 332/839 căn chưa đóng đầy đủ phí quản lý vận hành theo đơn giá mới. Do đó từ ngày 20/9 cho đến trưa ngày 21/9, Công ty CP Xây dựng môi trường Havico đã tạm dừng cung cấp dịch vụ nước sinh hoạt của 39 hộ dân.

Tại cuộc họp, UBND phường Trần Hưng Đạo đã yêu cầu Ban quản trị và Công ty CP Xây dựng môi trường Havico không được phép tạm dừng cấp nước và phải cấp nước trở lại cho người dân ngay trong chiều ngày 21/9. Đồng thời yêu cầu Ban quản trị chung cư tổ chức một cuộc họp với 39 hộ dân bị tạm ngừng cấp nước để đối thoại, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của các cư dân đang sinh sống tại chung cư Lideco Hạ Long.

Nếu trong thời gian tới, Ban quản trị và Công ty CP Xây dựng môi trường Havico thực hiện việc tạm ngừng cấp nước thì phải xem xét, rà soát lại toàn bộ quy trình quản lý, vận hành của Ban quản lý; thông tin cụ thể đến cư dân về lý do bị tạm ngừng cấp nước.

Đối với việc tổ chức hội nghị chung cư, UBND phường yêu cầu trong thời gian tới, Ban quản trị phải tổ chức hội nghị nhà chung cư theo đúng quy định và nguyện vọng của nhân dân. Trường hợp Ban quản trị không tổ chức được thì có văn bản đề nghị UBND phường, UBND phường sẽ đứng ra tổ chức.

Trong thời gian cho tới trước khi kiện toàn hoặc thay thế Ban quản trị mới, Ban quản trị hiện tại phải có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo mọi hoạt động của chung cư Lideco Hạ Long diễn ra an toàn, ổn định.

Hoàng NgaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 23274
Đã truy cập: 46308785

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.