Điểm báo ngày 23/9

23/09/2022 15:11

Quảng Ninh tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2022 đạt 10,21% (TTXVN/VietnamPlus.vn 23/9)

Quảng Ninh là địa phương thứ 2 trong cả nước về thu hút khách với tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh, ước đạt 9,17 triệu lượt, gấp 3,55 lần cùng kỳ.

Nút giao cuối tuyến nối với Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Trong 9 tháng năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 10,21%, cao hơn 1,36 điểm % so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 40.630 tỷ đồng, tăng 21% cùng kỳ. Tăng trưởng kinh tế cao là nhờ sự ổn định phát triển ngành than, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế 2 con số trong 6 năm liên tiếp từ năm 2016 đến nay. Ngoài ra, Quảng Ninh đã có quyết sách đúng đắn, triển khai kịp thời, nhanh chóng, đúng thời điểm để phục hồi mạnh mẽ, vững chắc ngành du lịch. Nhờ vậy, Quảng Ninh là địa phương thứ 2 trong cả nước về thu hút khách với tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh, ước đạt 9,17 triệu lượt, gấp 3,55 lần cùng kỳ. Đây là nhân tố mang tính quyết định cho tăng trưởng 9 tháng qua. 

Với mục tiêu cao nhất quý 4 và cả năm 2022 phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 11%, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn không thấp hơn 52.600 tỷ đồng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh việc đẩy nhanh tiến độ triển khai, nâng cao tỷ lệ giải ngân, chất lượng công trình đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của tất cả các cấp, các ngành trong quý 4.

Đồng thời, tỉnh tập trung nâng cao hiệu quả chi ngân sách địa phương; đổi mới xúc tiến, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư FDI thế hệ mới vào lĩnh vực công nhân chế biến, chế tạo; sâu sát đồng hành với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất-kinh doanh, nhất là các dự án động lực; hoàn thành vững chắc nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các địa phương, các ngành sớm hoàn thành Quy hoạch tỉnh, Quy hoạch thành phố Hạ Long, Quy hoạch chung Khu kinh tế Quảng Yên, điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Cẩm Phả, thị xã Quảng Yên, Quy hoạch vùng huyện; tập trung phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ và khu vực vịnh Bái Tử Long.

Với việc hoàn thành và đưa vào các tuyến đường huyết mạch như đường ven biển Hạ Long-Cẩm Phả, cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, Quảng Ninh đang có cơ hội lớn nhất là không gian phát triển mới, hành lang phát triển mới để phát triển kinh tế, xã hội; trong đó có công nghiệp chế, biến chế tạo.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cần phát triển doanh nghiệp, sản phẩm mới, du lịch dịch vụ, kinh tế đêm, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn có trọng tâm, trọng điểm; trong đó, tập trung vào các khu kinh tế, đặc biệt là khu kinh tế Quảng Yên và phát triển sản phẩm du lịch tại khu vực Cẩm Phả, Vân Đồn gắn với khai thác hiệu quả vịnh Bái Tử Long và không gian du lịch mới lạ, khác biệt từ tuyến đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả tạo ra. Khẩn trương xúc tiến, kêu gọi đầu tư hoàn thành trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Hạ Long-Vân Đồn-Móng Cái...

Mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hai con số, song Quảng Ninh thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong 9 tháng qua. Đó là khu vực công nghiệp - xây dựng là một trụ cột mang tính quyết định, có dư địa rất lớn nhưng chỉ ước tăng 8,96%, thấp hơn 3,52 điểm % so với cùng kỳ.

Tốc độ tăng trưởng của khu vực công nghiệp chế biến, chế tạo không đạt mục tiêu kịch bản đề ra; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư còn thấp; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, nhất là quản lý tài nguyên, khoáng sản, đầu tư công, đất đai chưa cao...

Bất động sản Quảng Ninh hấp dẫn nhà đầu tư dịp cuối năm (Dantri.com.vn 23/9)

Cuối năm là thời điểm nhiều nhà đầu tư xuống tiền sở hữu bất động sản khi hàng loạt dự án tung ra chương trình ưu đãi, nhất là tại các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó có Quảng Ninh.

Với phương châm "giao thông đi trước một bước", những năm qua Quảng Ninh huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm có tính liên kết cao nhằm tạo ra trung tâm kết nối hạ tầng dịch vụ, giao thông quốc tế. Đây sẽ là bàn đạp để tỉnh thu hút đầu tư xây dựng, phát triển, hoàn thiện hạ tầng.

Đầu tháng 9, tuyến cuối cùng của cao tốc xuyên tỉnh Quảng Ninh là cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã chính thức đi vào khai thác, đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có tuyến cao tốc lớn nhất cả nước với 176km. Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái thông xe đã góp phần đưa cả tuyến đường trở thành cao tốc dài nhất Việt Nam với chiều dài tổng cộng 571,5km, kết nối các tỉnh Lào Cai - Yên Bái - Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái. Đồng thời, với tuyến đường này và tuyến Lào Cai - Hà Nội - Lạng Sơn, 3 cửa khẩu quốc tế quan trọng nhất khu vực miền Bắc (Lào Cai, Hữu Nghị và Móng Cái) cũng được kết nối.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hoàn thành không chỉ thúc đẩy việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, mà còn là bước tiến quan trọng chắp thêm cánh cho ngành du lịch Quảng Ninh vươn rộng ra thị trường quốc tế, đón du khách nước ngoài, trong đó có lượng lớn khách Trung Quốc đến Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái.

Hạ tầng đồng thời góp phần tạo điều kiện cho sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh và các khu vực lân cận, nhất là tại các khu vực nổi tiếng về du lịch như Hải Phòng, Vân Đồn, Hạ Long. Đây cũng là những địa điểm được nhiều chủ đầu tư nhắm đến để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp hay các sản phẩm hàng hiệu.

Thời gian qua, thị trường bất động sản cũng có nhiều chuyển biến tích cực khi lạm phát được kiểm soát, công tác phòng chống dịch hiệu quả, nhiều ngành nghề dịch vụ phục hồi và các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đang được triển khai. Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường bất động sản Quảng Ninh đang hưởng lợi nhờ lực đẩy từ các chính sách phát triển tại khu vực mới nổi như Vân Đồn, Uông Bí, Mạo Khê, Móng Cái và cả các khu vực truyền thống như Hạ Long, Bãi Cháy. Nhờ lợi thế về cơ sở hạ tầng, gần Vịnh Hạ Long mà Thành phố Hạ Long đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đây cũng là khu vực thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Nhiều chuyên gia nhận định, nếu như 3 quý đầu năm 2022, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh có dấu hiệu chững lại do khan hiếm nguồn cung và kiểm soát tín dụng thì bước sang quý IV, room tín dụng đang dần được nới lỏng. Những phân khúc bất động sản có pháp lý rõ ràng, nhu cầu sở hữu thực hoặc đầu tư dài hạn sẽ dẫn dắt thị trường.

Đại diện một số sàn giao dịch bất động sản tại khu vực này cho biết những dự án được phát triển tại thành phố Hạ Long đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Thị trường ghi nhận một số dự án nghỉ dưỡng như A la carte Ha Long Bay, The Holiday Hạ Long, The Sapphire Residence đã có lượng giao dịch tăng.

Ngoài ra, những sản phẩm hàng hiệu phiên bản giới hạn có sự tham gia của các đơn vị quốc tế như Intercontinental Ha Long Bay do Tập đoàn IHG quản lý vận hành hay Phoenix Legend - MGallery do Tập đoàn Accor quản lý vận hành cũng đang là điểm sáng trên thị trường hàng hiệu, thu hút sự quan tâm của giới siêu giàu.

 

Hành trình thoát kén “vùng mỏ” thành ngôi sao du lịch miền Bắc (Tuoitrethudo.com.vn 23/9)

Một thập kỷ, Quảng Ninh vươn mình mạnh mẽ từ “vùng mỏ” với môi trường ô nhiễm mức báo động, dù giàu lợi thế thiên nhiên nhưng lại nghèo trải nghiệm thành điểm đến hàng đầu miền Bắc.

Với sản lượng một năm đạt 40 triệu tấn than, 6,5 triệu tấn đá vôi xi măng những năm trước 2010, Quảng Ninh dường như đã đứng trên đỉnh cao của ngành kinh tế “nâu”, tức là phụ thuộc gần như toàn bộ vào khai khoáng. Tuy nhiên trong quá trình phát triển, tỉnh đã sớm nhận diện về sự thoái trào sau đỉnh cao, nếu chỉ chờ vào những mỏ than lộ thiên đang dần cạn kiệt sau hàng thế kỷ, hay đầu tư tốn kém vào khai thác hầm lò.

Đặc biệt, việc gắn bó lâu dài với công nghiệp nâu đã cho thấy những hậu quả nặng nề, khi môi trường nước, không khí và thậm chí cả tiếng ồn ở Quảng Ninh từng nhiều lần ở mức báo động. Thay đổi là giải pháp trước bài toán bức thiết. Cùng với quyết tâm dám nghĩ, dám làm, tỉnh đã chuyển hướng sang kinh tế “xanh”, tức đặt du lịch và dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, giảm dần khai khoáng.

Được mệnh danh là “Việt Nam thu nhỏ” với đầy đủ địa hình từ núi non, hải đảo, đồng bằng, trung du và biên giới; sở hữu 632 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, nhiều trong đó là khung cảnh đặc sắc, kỳ vĩ hiếm có bậc nhất Việt Nam như Di sản thế giới UNESCO Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long… nhưng du lịch Quảng Ninh của hơn 10 năm trước còn nghèo nàn cơ sở vật chất, đơn điệu trong sản phẩm và nhỏ lẻ trong đầu tư các tuyến điểm du lịch. Giờ đây, sau một thập kỷ, du khách thực sự choáng ngợp trước những bước đột phá, chuyển mình mạnh mẽ của Quảng Ninh, khi tỉnh này hướng đến kinh tế xanh bền vững.

Nếu như trước năm 2010, Quảng Ninh chưa khi nào đón quá 5 triệu lượt khách thì nay con số tăng lên gần gấp 3, đạt 14 triệu lượt trong năm 2019. Đặt biệt nếu trước 2010, thời gian lưu trú trung bình của du khách tại Quảng Ninh chỉ đạt chưa đến 1,7 ngày/người thì đến năm 2019, vùng đất “vàng đen” đã níu chân họ tới 2,74 ngày/người. Năm 2019, cao điểm du lịch trước dịch COVID-19, du lịch đã đóng góp vào ngân sách nội địa toàn tỉnh 29,487 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng thu.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, du lịch Quảng Ninh có cú bứt tốc mạnh mẽ với những con số nức lòng, khi mới 8 tháng đã đón tới 8,2 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 17.599 tỷ đồng, tăng 249% so với cùng kỳ. Năm 2019, theo nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International, Hạ Long đứng thứ 48 trong top 100 thành phố đông khách nhất thế giới.

Hấp lực của thành phố này có thể được lý giải nhờ những sản phẩm, công trình phục vụ du lịch liên tục được đầu tư, mang tới những trải nghiệm mới lạ, đẳng cấp. Tiêu biểu trong đó phải kể đến Sun World Ha Long, với tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới Guinness, phân khu công viên Rồng, công viên nước và khu đồi Mặt trời với cảnh quan ấn tượng và hàng chục trò chơi hàng đầu Châu Á.

Cuối năm 2018, Hạ Long đưa vào vận hành Cảng tàu khách du lịch chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, do tập đoàn Sun Group đầu tư gồm bến du thuyền nội địa và bến cảng quốc tế. Ngay trong tháng cuối năm, lượng khách quốc tế đến Hạ Long được ghi nhận tăng đột biến, có 10 tàu quốc tế cập cảng, giúp Hạ Long đón thêm 18.000 lượt khách quốc tế, tăng 24% so với cùng kỳ 2017.

Cùng với đó, hàng loạt sản phẩm mới cũng ra mắt như bay thủy phi cơ từ đảo Tuần Châu, bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao và đặc biệt là Phố đêm du thuyền Hạ Long - trải nghiệm ẩm thực và khám phá Hạ Long lung linh sắc màu về đêm. Giờ đây, đến Hạ Long, du khách có thể chơi vui từ sáng tới đêm, chơi cả tuần không hết trải nghiệm.

Giờ đây, khái niệm mùa du lịch thấp điểm đã không còn, khi du lịch Quảng Ninh mùa đông hiện cũng đang thành xu thế. “Đại công trường” than Cẩm Phả xưa nay lại thành điểm đến hút khách với khu nghỉ dưỡng khoáng nóng chuẩn Nhật Bản Yoko Onsen Quang Hanh.

Đầu năm 2022, theo kết quả nghiên cứu về bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch tại 15 tỉnh, thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam do Hội đồng Tư vấn du lịch TAB cùng thực hiện, Quảng Ninh đang đứng tại vị trí thứ 2, chỉ sau Đà Nẵng. Đặc biệt khi chia nhỏ các chỉ số, Quảng Ninh đứng thứ nhất về môi trường bền vững và đứng thứ 2 về sức khỏe, vệ sinh. Kết quả khiến người ta một lần nữa phải trầm trồ về một Quảng Ninh “thoát kén” vùng mỏ ô nhiễm để “hóa bướm” thành điểm đến hàng đầu về du lịch, với tính xanh bền vững.

Móng Cái (Quảng Ninh): “Cánh cửa” đầu tư mở rộng (Baoxaydung.com.vn 23/9)

Tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái kết nối với các tuyến đường cao tốc đã có, tạo ra con đường cao tốc dọc tỉnh thông thương Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc… Từ đây, thành phố biên ải Móng Cái được nhiều nhà đầu tư quan tâm, địa phương lại có Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu đến năm 2040. Móng Cái giờ như “cánh cửa” mở rộng để đón các nhà đầu tư.

Cụ thể, ngày 16/3/2021, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 368/QĐ-TTg, phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040. Phạm vi lập quy hoạch gồm thành phố Móng Cái có 17 đơn vị hành chính cấp xã phường; huyện Hải Hà có 5 phường xã. Quy mô lập quy hoạch, diện tích tự nhiên khoảng 121.197ha, trong đó diện tích đất tự nhiên là 69.399ha và diện tích mặt biển là 51.798ha.

Tính chất chức năng: là khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm quốc gia, trung tâm phát triển kinh tế quan trọng của vùng Bắc Bộ của vành đai kinh tế ven biển Bắc Bộ và hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Hà Nội - Hải Phòng - Móng Cái - Phòng Thành (Trung Quốc); Trung tâm kinh tế thương mại cửa khẩu, công nghiệp và cảng biển, logistics, dịch vụ tổng hợp của tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Cấu trúc phát triển không gian thành 5 khu vực chính. Phát triển theo 2 vùng động lực là thành phố Móng Cái và Khu đô thị - công nghiệp cảng biển Hải Hà, từng bước hình thành không gian khu kinh tế - đô thị đồng bộ thống nhất với các phân vùng chức năng đặc thù của từng khu vực.

Thành phố Móng Cái được phát triển theo cấu trúc vành đai và hướng tâm; gồm trung tâm hiện hữu, vành đai dịch vụ đô thị, vành đai chức năng và vành đai sinh thái. Phát triển các trục hướng tâm gắn với các chức năng chủ đạo của khu kinh tế như: trục thương mại Hải Yên - Bắc Luân 3 với trọng điểm là Khu hợp tác kinh tế; trục dịch vụ du lịch từ trung tâm đến Trà Cổ; trục dịch vụ hỗ trợ từ trung tâm tới cảng Vạn Ninh; trục sản xuất công nghiệp công nghệ cao theo hành lang kết nối với Hải Hà.

Khu vực Hải Hà phát triển mở rộng Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà và trục kết nối cao tốc Vân Đồn - Móng Cái; gắn với phát triển đô thị dịch vụ sinh thái. Phát triển theo cấu trúc mạng ô cờ, sắp xếp lại không gian các khu vực hiện trạng để tạo nên không gian đô thị đồng bộ, hiện đại.

Khu vực Trà Cổ - Bình Ngọc phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch biển gắn với văn hóa và vui chơi giải trí; trong đó ưu tiên bổ sung các khu công viên vui chơi giải trí, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các công trình hạ tầng dịch vụ du lịch. Quá trình phát triển cần bảo vệ các khu vực rừng phòng hộ ven biển, các điểm di tích văn hóa lịch sử, các khu vực rừng ngập mặn, bãi bồi...

Khu vực các xã sơn khu - hải đảo phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, phù hợp với cảnh quan địa hình, thảm thực vật, hệ sinh thái ven biển. Phát triển các kiến trúc xanh, sinh thái, thân thiện với môi trường, được kết nối dễ dàng bằng hệ thống giao thông thủy, cáp treo và các khu dịch vụ bến cảng du thuyền, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thành phố Móng Cái tiếp tục mở rộng đô thị về phía Nam gắn với khu vực Trà Cổ - Bình Ngọc và về phía Tây (các xã Hải Đông, Hải Tiến, Quảng Nghĩa) gắn với đô thị Hải Hà để tạo nên vùng phát triển đô thị, từng bước đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại I. Các khu vực phát triển mở rộng được thực hiện theo hướng hình thành các khu chức năng dịch vụ, sản xuất, du lịch đồng bộ, gắn với các dự án chiến lược. Thị trấn Quảng Hà được quy hoạch, đô thị hóa mở rộng ra các xã Quảng Minh, Quảng Thành, Quảng Thịnh, Quảng Long, Quảng Phong để tạo nên vùng lõi của đô thị Hải Hà và tạo thành vùng đô thị hóa gắn với thành phố Móng Cái, từng bước đáp ứng các tiêu chí đô thị loại I.

Từng bước di dời, các điểm dân cư phân tán vào các cụm điểm dân cư tập trung, gắn với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ. Dành mặt bằng để thu hút, phát triển các dự án đầu tư về dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại, sản xuất công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đầu mối.

Định hướng không gian khu vực biên giới, cửa khẩu. Thực hiện các giải pháp xây dựng để đảm bảo ổn định đường biên giới, tuyến sông, không gian lãnh thổ, cột mốc biên giới. Phát triển các dự án đô thị, khu chức năng, công trình dịch vụ, công trình hạ tầng, điểm dân cư nông thôn dọc biên giới theo định hướng chung để tạo lập hình ảnh cân bằng phát triển giữa hai bên biên giới. Khai thác các vị trí có giá trị về văn hóa - lịch sử, cảnh quan để hình thành các điểm, tuyến, khu dịch vụ du lịch dọc theo biên giới. Xây dựng hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, hỗ trợ khu vực cửa khẩu, lối mở. Phát triển một số công trình kiến trúc biếu tượng dọc biên giới để tạo hình ảnh cho đô thị và là các điểm dừng chân trên tuyến du lịch dọc đường biên giới.

Định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia Trà Cổ. Phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực Trà Cổ, Bình Ngọc, đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị cảnh quan sinh thái tại khu vực. Phát triển các sản phẩm du lịch gắn với biển, hệ sinh thái rừng ngập mặn và các khu vực đồi núi. Hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch gắn với các cửa khẩu, cặp chợ, lối mở song phương. Phát triển các trung tâm thương mại, dịch vụ logictics gắn với các điểm nút giao đường cao tốc và ven biển hỗ trợ phát triển dịch vụ và tạo động lực phát triển đô thị; khai thác các vị trí có giá trị về văn hóa - lịch sử, cảnh quan để hình thành các điểm, tuyến, khu dịch vụ du lịch dọc theo biên giới…

Ngọc ÁnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15007
Đã truy cập: 58619522

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.