TX Đông Triều: Kích cầu du lịch sau đại dịch

28/09/2022 11:30

Sau một thời gian dài ngành Du lịch "đóng băng" do đại dịch Covid-19, TX Đông Triều đã có giải pháp thu hút du khách, kích cầu du lịch hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Điểm đến hấp dẫn Khu du lịch Quảng Ninh Gate (xã Bình Dương, TX Đông Triều).

Đông Triều là thị xã trẻ ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh, nối Quảng Ninh với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Hiện trên địa bàn thị xã có 129 di tích và danh thắng, là một trong những địa phương có số lượng di tích lớn nhất tỉnh.

Xuất phát từ tiềm năng, lợi thế đó, thị xã xác định phát triển văn hóa - du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội với 3 định hướng: Du lịch văn hoá tâm linh; du lịch làng nghề truyền thống; du lịch sinh thái đồng quê, trải nghiệm. Qua đó từng bước xây dựng Đông Triều trở thành một trong 4 trung tâm du lịch của tỉnh.

Để phát huy tiềm năng lợi thế cũng như vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị xã đã đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá phát triển sản phẩm du lịch.

Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2022 tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần (TX Đông Triều). Ảnh: Lê Đại (CTV)

Theo bà Đỗ Thị Hà, Trưởng Phòng VH&TT thị xã, địa phương đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, tỉnh xây dựng các tin, bài, phóng sự về Khu Di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều; giới thiệu tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch của thị xã. Đồng thời, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức: Qua các hội nghị; pano, băng rôn, khẩu hiệu; các phương tiện thông tin đại chúng; các chương trình cộng đồng về du lịch; hệ thống trường học... Thị xã xây dựng các website: Du lịch Đông Triều; Xúc tiến đầu tư Đông Triều; Di sản văn hóa nhà Trần ở Đông Triều; fanpage DDCI Đông Triều; fanpage truyền hình TX Đông Triều; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook, zalo...

Thị xã tổ chức, phối hợp tổ chức các hội nghị tọa đàm về du lịch, hội nghị báo cáo kết quả công tác khai quật khảo cổ đối với các di tích trên địa bàn; Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) TX Đông Triều để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Đông Triều. Đặc biệt, ngày 9/9 vừa qua, thị xã tổ chức thành công Hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch TX Đông Triều năm 2022” với sự tham gia của trên 30 doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh. Tại hội nghị, đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương Uông Bí - Đông Triều - Quảng Yên nhằm tăng cường hợp tác, phát triển sản phẩm và không gian du lịch khu vực phía Tây của tỉnh.

Lãnh đạo TX Đông Triều, TP Uông Bí, TX Quảng Yên ký kết Hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022-2025.

9 tháng năm 2022, thị xã đón hơn 602.000 lượt du khách, gấp 11,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Năm 2022, thị xã dự kiến đón 752.000 lượt du khách. Để đạt được con số này, thị xã tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động du lịch trên địa bàn; đa dạng các hình thức đầu tư để huy động nguồn lực cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích; chỉ đạo, hướng dẫn các điểm du lịch, các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục xây dựng các chương trình, gói kích cầu du lịch để thu hút du khách…

Thanh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6164
Đã truy cập: 46472791

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.