Hội đàm trực tuyến giữa Móng Cái (Việt Nam) với Đông Hưng (Trung Quốc)

28/09/2022 12:19

Ngày 28/9, Đoàn đại biểu TP Móng Cái (Việt Nam) đã hội đàm trực tuyến với đoàn đại biểu TP Đông Hưng (Trung Quốc).

Tại cuộc hội đàm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo TP Móng Cái (Việt Nam), đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái, đã gửi tới đồng chí Bành Thiệu Quang, Bí thư Thành ủy Đông Hưng, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và toàn thể cán bộ, nhân dân các dân tộc TP Đông Hưng, Trung Quốc, lời chúc mừng nhân dịp 73 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đoàn đại biểu TP Móng Cái tại buổi hội đàm.

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng hữu nghị, núi sông liền một dải, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, nhân dân hai nước có truyền thống đoàn kết, hữu nghị lâu đời. Dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo hai tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc), mặc dù chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, song những năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai địa phương Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) tiếp tục được củng cố, phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu và góp phần quan trọng làm phong phú và thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Trải qua 73 năm xây dựng và phát triển, đất nước Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng; từ chỗ là một trong những quốc gia phát triển trung bình với nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình đổi mới, đến nay Trung Quốc đã vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Cùng với sự phát triển chung của Trung Quốc, thành phố Đông Hưng cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, đó là nền tảng và động lực cho thành phố Đông Hưng tiếp tục phát triển bền vững và vươn lên một tầm cao mới trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là nhân tố xúc tác quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ, mở ra nhiều thời cơ, vận hội mới để thành phố Móng Cái (Việt Nam) cùng phát triển, qua đó thắt chặt thêm tình bạn, tình đồng chí, tình anh em, làm tăng thêm sức mạnh mới cho hai địa phương hai nước.

Quang cảnh buổi hội đàm trực tuyến.

Tại buổi hội đàm, Đoàn Đại biểu TP Đông Hưng (Trung Quốc) đã trân trọng cảm ơn Đoàn đại biểu TP Móng Cái (Việt Nam).

Cũng tại cuộc hội đàm, hai bên cùng trao đổi một số vấn đề thúc đẩy hợp tác, liên quan đến phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua biên giới, đảm bảo an toàn khu vực cửa khẩu, lối mở (khu chợ biên mậu) hai bên; vấn đề khôi phục hoạt động du lịch quốc tế và đi lại của cư dân biên giới qua cửa khẩu cầu Bắc Luân I; thúc đẩy hoạt động xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu, lối mở hai địa phương; tạo điều kiện thuận lợi trong việc thi công, sửa chữa, xây dựng các công trình biên giới của hai bên.

Hữu Việt


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4111
Đã truy cập: 46470738

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.