Điểm báo ngày 28/9

28/09/2022 14:59

Quảng Ninh siết chặt công tác quản lý, bảo vệ môi trường (Diendandoanhnghiep.vn 28/9)

 Hệ thống xử lý nước thải tập trung tại KCN Sông Khoai

Bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua vẫn còn những thách thức, hạn chế, bất cập do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Ninh: Ngay từ đầu năm Sở đã xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, quy hoạch và đầu tư tại các dự án sản xuất kinh doanh, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Điển hình như Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Sông Khoai của Công ty CP đô thị Amata Hạ Long - xã Sông Khoai - TX Quảng Yên. Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường và đối chiếu với hồ sơ pháp lý về bảo vệ môi trường, Đoàn kiểm tra ghi nhận Công ty CP đô thị Amata Hạ Long trong quá trình thực hiện giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Dự án KCN Sông Khoai - giai đoạn 1 với diện tích 123ha đã cơ bản thực hiện đầy đủ các quy định.

Cụ thể, như lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và được Bộ TN&MT phê duyệt; lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường được Bộ TN&MT thẩm định; bố trí các kho lưu giữ chất thải nguy hại. Bên cạnh những kết quả đạt được, qua kiểm tra cũng cho thấy, trong quá trình triển khai hoạt động, Công ty vẫn còn một số tồn tại.

Ông Nguyễn Thành Long – Đại diện Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long cho biết: Có nhiều quy định mới về môi trường, Công ty vẫn chưa nắm bắt kịp thời, do vậy ngay sau khi có sự hướng dẫn của đoàn kiểm tra, chỉ trong vòng 2 ngày, Công ty khắc phục xong những tồn tại như: Thu dọn chất thải công nghiệp thông thường đưa đi xử lý theo quy định; xây dựng gờ chắn chống tràn chất nguy hại ra môi trường; tăng cường phun nước, công nhân quét dọn tại tuyến đường ra vào dự án.

Cùng với việc kiểm tra theo kế hoạch, từ đầu năm 2022 đến nay, Sở TN&MT cũng đã chủ trì tổ chức 8 cuộc kiểm tra, làm việc đối với các đơn vị theo chỉ đạo của tỉnh, kiến nghị của người dân cũng như phản ánh của cơ quan báo chí đối với các đơn vị, tổ chức gây ô nhiễm môi trường hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về tài nguyên, môi trường.

Trước đó, sau khi nhận được nội dung kiến nghị của người dân về tiếng ồn, độ bụi liên quan đến hoạt động sản xuất đá tại xã Dân Chủ - TP Hạ Long của Công ty TNHH Hưng Thịnh, Sở TN&MT đã phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị chuyên môn, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Luật Bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Hưng Thịnh. Qua kiểm tra cho thấy, Công ty đã trang bị hệ thống phun sương dập bụi tại tuyến đường vận chuyển từ khai trường ra QL279. Trang bị hệ thống phun nước tại các đầu máng băng tải, quây lưới đen xung quanh khu vực nghiền đá để giảm bụi. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, các hệ thống này đã giảm tác dụng dẫn đến phát tán bụi ra môi trường xung quanh.

Trước thực trạng này, Sở đã yêu cầu Công ty khẩn trương triển khai ngay các giải pháp để khắc phục tồn tại, tổ chức giám sát rung chấn trong quá trình nổ mìn. Sau đó, Công ty TNHH Hưng Thịnh đã khắc phục những tồn tại trên và kết quả quan trắc rung chấn trong giới hạn cho phép.

Ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Sở TN&MT, cho biết: Từ những chỉ đạo quyết liệt, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều chuyển biến rõ nét, ô nhiễm môi trường cơ bản được kiểm soát. Tỉnh tập trung chỉ đạo xây dựng, đưa vào vận hành các khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt (5 khu xử lý liên vùng, liên huyện, 2 khu xử lý riêng cho một số xã đảo, đầu tư 20 lò đốt đã hoạt động và 7 lò đốt đang được trang bị mua sắm, đầu tư; 5 lò đốt đầu tư cho các xã, đảo, vùng sâu, vùng xa…).

Tỉnh cũng chấm dứt hoạt động 100% lò vôi thủ công từ năm 2018. Việc di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư đã được các địa phương tích cực thực hiện. Đến nay có 11/13 địa phương đã xây dựng kế hoạch di dời, 2 địa phương còn lại (Quảng Yên, Tiên Yên) đang triển khai xây dựng. 100% các khu đô thị mới có hệ thống xử lý tập trung đạt quy chuẩn trước khi xả ra môi trường; 100% các KCN có hệ thống thu gom và xử lý nước thải tập trung

Đến nay, tỷ lệ thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt đô thị đạt 96,2%. 100% chất thải nguy hại, chất thải y tế được thu gom, xử lý. 98% dân cư đô thị được sử dụng nước sạch, 99,6% dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh. Hiện toàn tỉnh lắp đặt, vận hành thường xuyên, liên tục 148 trạm quan trắc tự động môi trường nước, không khí.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh: Để công tác bảo vệ môi trường tiếp tục phát huy hiệu quả tỉnh cũng tăng cường thanh kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về quản lý tài nguyên và BVMT. Chỉ tính năm 2021, UBND tỉnh và các sở, ngành đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về BVMT đối với 681 tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền xử phạt trên 12,7 tỷ đồng. Xử lý hình sự 23 vụ/37 bị can.

Mặc dù vậy công tác BVMT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua vẫn còn những thách thức, hạn chế, bất cập do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động khai thác than, các cơ sở sản xuất xi măng, nhiệt điện vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Hệ thống thu gom, xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt chưa đồng bộ, nhiều khu vực không được đầu tư nâng cấp, cải tạo kịp thời. Công nghệ khai thác khoáng sản ngoài than còn lại hậu, manh mún, nhỏ lẻ, thiếu chế biến sâu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Công tác quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên ở một số địa phương, ngành, lĩnh vực còn lãng phí, hiệu quả còn thấp và chưa thực sự trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Kinh phí đầu tư công trình hạ tầng kỹ thuật xử lý môi trường chưa đáp ứng được yêu cầu cao của sự phát triển bền vững...

Khi chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”, nhiều vấn đề và thách thức môi trường mới nảy sinh, đòi hỏi công tác quản lý môi trường, quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẽ phải thay đổi. Điều này đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh cần kiên định với quan điểm BVMT đã đề ra, tiếp tục xây dựng định hướng chiến lược, các giải pháp và nhiệm vụ cụ thể nhằm tập trung nguồn lực, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác BVMT, quản lý tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu trong tình hình mới. 

Lan toả tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên (Diendandoanhnghiep.vn 28/9)

Để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã thành lập CLB Đầu tư và Khởi nghiệp với mục tiêu lan tỏa tinh thần năng động, sáng tạo, khởi nghiệp của người trẻ.

Thông qua hoạt động khởi nghiệp, đã có nhiều tấm gương thanh niên điển hình, tiêu biểu, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Là một trong những người khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đầu tiên của tỉnh, với hệ thống cổng thông tin việc làm trực tuyến, anh Lý Văn Khiêm (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) đã nhận được nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện từ chính quyền và các tổ chức, đoàn thể. Năm 2018, khi Tỉnh Đoàn tổ chức Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp lần thứ I, anh Khiêm mạnh dạn đăng ký tham gia với đề tài “Hệ thống sơ yếu lý lịch điện tử” và đã đoạt giải nhất.

Sau thành công từ cuộc thi, anh Khiêm tiếp tục mở rộng nghiên cứu, tìm hiểu, kết nối các nguồn lực và thực hiện hoạt động khởi nghiệp của mình bằng ý tưởng xây dựng hệ thống tuyển dụng việc làm trên môi trường mạng với những tính năng tìm việc theo định vị, tự động kết nối thông minh, phỏng vấn trực tuyến qua video call… Đến nay, dự án đã phát triển khá tốt, mở rộng quy mô, cung cấp thông tin và kết nối việc làm cho hàng nghìn người.

Anh Khiêm chia sẻ: Mục đích của cổng thông tin là kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng trên nền tảng công nghệ, thay thế những cách làm truyền thống không hiệu quả, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Mặc dù việc phát triển Cổng thông tin việc làm cấp tỉnh hiện vẫn có những khó khăn bước đầu trong việc quảng bá tiện ích trên các phương tiện truyền thông để tiếp cận người dùng, vấn đề về vốn… nhưng tin tưởng rằng, nếu có sự đam mê, kiên trì thì mọi việc sẽ thành công. Tôi đang cùng các đối tác thực hiện đấu nối 2 hệ thống sơ yếu lý lịch điện tử và hệ thống cổng thông tin việc làm với nhau để phát triển đồng bộ, tạo thuận lợi nhất cho người sử dụng.

Theo anh Nguyễn Trung Kiên - thành viên câu lạc bộ khỏi nghiệp TP Hạ Long - Quảng Ninh cho biết: Thời gian qua anh cùng với các cộng sự đã bước đầu có những thành công nhất định với mô hình du lịch cộng đồng. Không chỉ kỳ vọng mang lại thu nhập cho các thành viên, mô hình du lịch cộng đồng còn mở ra một hướng đi mới cho phát triển kinh tế - xã hội ở cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Anh Kiên cho biết thêm, thay thế những cách làm truyền thống không hiệu quả, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí, thay vào đó là khai thác lợi thế về những danh lam thắng cảnh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôi thấy rằng ở xã Kỳ Thượng – Hoành Bồ đủ điều kiện để phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Đây là mô hình tận dụng được cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ ở những vùng xa xôi mà nhiều người chưa biết đến. Tôi cũng hi vọng sẽ mở ra một hướng đi mới bền vững trong việc gìn giữ những giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống.

Được biết, anh Kiên  đã cùng các cộng sự của mình thành lập dự án Am Váp Farm tại xã Kỳ Thượng (TP Hạ Long). Am Váp Farm được hoạt động trên nền tảng văn hóa bản địa, với sự tham gia của cộng đồng địa phương. Ở đây, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động gắn liền với thiên nhiên như: chèo thuyền, bơi suối, tham quan rừng trúc, thưởng thức ẩm thực sạch được nuôi trồng, chế biến ngay tại nông trại ở nông thôn. Tại Kỳ Thượng, bên cạnh khí hậu thiên nhiên trong lành, mát mẻ, du khách cũng sẽ được khám phá những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán.

“Để dự án có tính bền vững thì sự hợp tác của cộng đồng dân cư ở đây là  rất quan trọng. Vì thế, tôi lựa chọn phương án cam kết lợi ích kinh tế lâu dài cho người dân và đảm bảo không phá vỡ giá trị tự nhiên, cảnh quan, môi trường tại khu vực. Hiện dự án này đã có sự hợp tác của hơn 30 lao động là người dân tộc thiểu số của địa phương.” - Anh Kiên cho biết.

Với mục tiêu thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã thành lập CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh. Tiếp theo các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh thành lập 13 CLB khởi nghiệp cấp huyện, 3 CLB khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng. Từ 30 hội viên ban đầu, đến nay CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh phát triển trên 400 hội viên. Với các hoạt động cà phê khởi nghiệp, diễn đàn khởi nghiệp, hội viên được chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, quảng bá sản phẩm, giao lưu học hỏi. Các doanh nghiệp trẻ đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp tích cực cho ngân sách của tỉnh, phúc lợi xã hội… Hằng năm, tỉnh đều có doanh nghiệp nằm trong top 100 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc tiêu biểu toàn quốc.

Ba Chẽ - Quảng Ninh: Tăng tốc để về đích Nông thôn mới trong năm 2022 (Langngheviet.com.vn 27/9)

Theo kế hoạch, từ nay đến trước ngày 5/3/2023, huyện Ba Chẽ sẽ hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh thẩm tra đề nghị xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đến thời điểm này, huyện Ba Chẽ đang bứt tốc để hoàn thành các tiêu chí nhằm đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Theo báo cáo của huyện Ba Chẽ, đến trung tuần tháng 9/2022, địa phương đã đạt 6/9 tiêu chí, 28/36 chỉ tiêu, tăng 7 chỉ tiêu so với đầu năm 2022. Đến nay, Ba Chẽ đã giảm được 38 hộ nghèo, đạt 31,7% kế hoạch, phấn đấu giảm 120/195 hộ nghèo trong năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống dưới 2%; kết quả giải ngân nguồn vốn ngân sách thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 21,4/117 tỷ đồng, đạt 18%.

Từ thực tế cho thấy, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã mang đến nhiều khởi sắc cho sự phát triển KT-XH ở huyện miền núi Ba Chẽ. Với quyết tâm và tinh thần tự lực, tự cường, Ba Chẽ đặt ra mục tiêu phấn đấu đến hết tháng 10/2022 hoàn thành 9/9 tiêu chí, 36/36 chỉ tiêu, về đích xây dựng nông thôn mới.

Hiện, UBND huyện đã ban hành kế hoạch phân công lập hồ sơ đề nghị công nhận Ba Chẽ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 cho từng thành viên Ban Chỉ đạo, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trong toàn huyện. Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng chủ động phân công nhiệm vụ cụ thể, xác định “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả”, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua gắn với trách nhiệm của từng tổ chức đoàn thể. Trong đó, đã thực hiện phân khai nguồn kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng cho các nhiệm vụ xây dựng cổng thôn, mô hình phân loại rác thải, vẽ tranh tường, xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, trồng cây gỗ lớn phân tán; hỗ trợ xây dựng 99 nhà ở, 86 nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, với tổng kinh phí hơn 4,2 tỷ đồng...

Cùng với đó, Ba Chẽ đã tập trung vào việc phát huy những tiềm năng sẵn có của địa phương là rừng và đất rừng. Đến nay, huyện đã trồng mới được 3.086/3.300ha, đạt 93,5% kế hoạch, trong đó diện tích rừng gỗ lớn gần 420/510ha, đạt 82,3% kế hoạch. Tính đến đầu tháng 9/2022, tổng diện tích trồng rừng gỗ lớn, cây bản địa toàn huyện Ba Chẽ đã đạt 1.331ha, trong đó cây gỗ lớn (lim, lát, giổi) đạt 470ha, đạt 92% kế hoạch; cây bản địa (quế, thông) đạt 861ha, đạt 130,5% kế hoạch, cây dược liệu đạt 50,7ha, đạt 70,4% kế hoạch.

Theo Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ  Vũ Thành Long, để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, Huyện uỷ đã yêu cầu hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở phải trách nhiệm hơn nữa, cố gắng hơn nữa. Tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, quyết liệt, quyết tâm, tự lực, tự cường, bám sát chức năng, nhiệm vụ, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí, chỉ tiêu đã được phân công đảm nhiệm, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả theo kế hoạch được giao. Trong đó, nhìn nhận, đánh giá đúng những mặt tồn tại, hạn chế, vướng mắc, để đề ra kế hoạch cụ thể, chi tiết và có những giải pháp khắc phục phù hợp, kịp thời; phấn đấu hết tháng 10/2022, huyện Ba Chẽ hoàn thành 9/9 tiêu chí, 36/36 chỉ tiêu, về đích nông thôn mới.

Đẩy mạnh công tác đào lò đáp ứng cho sản xuất than (Baochinhphu.vn 27/9)

Công tác đào lò có vai trò hết sức quan trọng trong sản xuất than, đặc biệt là khi tăng sản lượng. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Tập đoàn CN Than khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, công tác đào lò trong những năm qua mặc dù được Tập đoàn quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và các đơn vị đã có nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu.

TKV cho biết, dự kiến 9 tháng năm 2022 tổng số mét lò đào đạt 188.500 m, bằng 73,1% kế hoạch năm, trong đó lò chuẩn bị sản xuất (CBSX) đạt gần 184.000 m, lò xây dựng cơ bản (XDCB) đạt hơn 5.500 m.

Trong quý II và quý III, công tác đào lò tăng so với các tháng quý I/2022, đạt bình quân 20.000 m đến 23.000 m/tháng. Có 5/13 đơn vị sản xuất hầm lò đạt trên 75% kế hoạch năm gồm Than Hạ Long, Mạo Khê, Dương Huy, Uông Bí và Mông Dương. Các đơn vị đạt tiến độ kế hoạch gồm Than Vàng Danh, Quang Hanh, Hà Lầm, Hòn Gai; các đơn vị đạt thấp so với kế hoạch gồm: Than Thống Nhất, Núi Béo, Khe Chàm, Nam Mẫu, nguyên nhân chủ yếu do thiếu lao động và công tác thuê ngoài đạt thấp so với kế hoạch…

Hiện, toàn Tập đoàn có 10 hệ thống thiết bị đào lò EBH, trong đó Than Vàng Danh có 2 máy, còn lại tại Than Hạ Long, Khe Chàm, Dương Huy, Uông Bí, Nam Mẫu… Qua đánh giá, thiết bị phù hợp với điều kiện địa chất, thực tế sản xuất của các đơn vị, cho năng suất cao, giảm nhân công; một số đơn vị sử dụng máy đào lò AM45.

Các đơn vị đã đẩy mạnh áp dụng cơ giới hoá trong công tác đào lò, đối với đào lò đá đầu tư dây chuyền đào lò như máy đào lò Combai, xe khoan, máy xúc; đối với lò phân tầng, lò thông gió có tiết diện nhỏ áp dụng máy xúc mini kết hợp máng cào.

Kế hoạch quý IV/2022 TKV dự kiến đào lò tổng số 75.000 m, trong đó lò XDCB 1.200 m, lò CBSX 74.000 m; phấn đấu cả năm đạt 263.600 m; trong đó lò XDCB  5.700m, còn lại là lò CBSX.

Để đáp ứng cho sản xuất năm 2023, tổng số mét lò phải được đào là 277.000 m, trong đó lò XDCB 6.600 m, tăng 900 m so với 2021 và lò CBSX 270.000 m, tăng 13.000 m so với 2021. Trong đó, các đơn vị sản xuất than hầm lò tự làm 223.000 m, trong đó  Công ty Xây lắp mỏ - TKV thực hiện 20.000 m…,

Tại Hội nghị về nâng cao tiến độ công tác đào lò diễn ra mới đây của Tập đoàn, Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải yêu cầu các đơn vị của ngành bố trí, điều hành sản xuất, huy động tối đa thiết bị đào lò cơ giới hoá như máy đào lò EBH, máy đào lò Combai, máy xúc lật hông, máy xúc mini, máng cào…, rà soát toàn bộ mét lò, bố trí dây chuyền, thiết bị CGH cho sản xuất, đầu tư công nghệ, thiết bị mới, đẩy mạnh tốc độ đào lò; cân đối lựa chọn thuê ngoài các đơn vị đào lò có đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu tiến độ, sản lượng. Công ty Xây lắp mỏ - TKV phát huy vai trò đơn vị đào lò chủ lực của TKV, đầu tư 2 dây chuyền đào lò đá trong năm 2022 và đầu tư thêm 1 dây chuyền trong năm 2023 để tăng năng lực đào lò; tập trung thực hiện các đường lò chính, đường lò XDCB, lò khai thông, xuống sâu, đi xa, đáp ứng công tác đào lò cho Than Dương Huy, Quang Hanh, Nam Mẫu, Mông Dương và các đơn vị hầm lò khác…

Ông Hải nhấn mạnh, các đơn vị hầm lò, xây lắp mỏ cần có những giải pháp đột phá, thúc đẩy công tác đào lò, đặc biệt là tự chủ trong sản xuất, nâng cao năng lực đào lò, đẩy nhanh tiến độ đào lò, đáp ứng cho sản xuất, tăng sản lượng trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Trước mắt trong quý IV/2022, tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh công tác đào lò, hoàn thành chỉ tiêu đào lò không thấp hơn kế hoạch được giao năm 2022.

Đặng Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4101
Đã truy cập: 46470728

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.