Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

01/10/2022 19:14

Ngày 1/10, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban để đánh giá tình hình công tác trong tuần qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận hội nghị.

Qua nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tuần, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải tập trung triển khai Thông báo Kết luận số 858 - KL/TU ngày 26/9/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tình hình, kết quả công tác 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022. Trong đó, nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân vốn đầu tư công, gắn với khối lượng hoàn thành và nâng cao chất lượng công trình, dự án là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương về tài chính ngân sách, đầu tư công và giải ngân vốn đầu tư công. Thực hiện rà soát toàn bộ tiến độ thực hiện các dự án triển khai trong năm 2022; trong đó, khẩn trương hoàn thiện thủ tục cho khởi công dự án tuyến đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long-Hải Phòng đến TX Đông Triều, dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh và các công trình động lực khác. Khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, đảm bảo trang thiết bị, bộ máy để vận hành phát huy hiệu quả Bệnh viện Lão khoa phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch quỹ đất xây dựng các cơ sở giáo dục, quỹ đất phục vụ cho các lợi ích công cộng, quỹ đất cho y tế.

Cùng với đó, tiếp tục  sâu sát đồng hành với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất-kinh doanh, nhất là các dự án động lực. Tập trung thúc đẩy, phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, nhất là sau khi tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái đi vào hoạt động. Đồng thời, phải chuẩn bị sản phẩm du lịch dịch vụ để đón cơ hội khách quốc tế thời gian tới, phấn đấu quý IV thu hút được 2,43 triệu khách du lịch đến Quảng Ninh.

Đối với việc hoàn thành mục tiêu 4 đơn vị cấp huyện (TP Hạ Long và huyện Vân Đồn, Bình Liêu, Ba Chẽ) và tỉnh Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý việc hoàn thành có chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí, hướng đến người dân được thụ hưởng thành quả của xây dựng NTM. Đồng thời khích lệ nhân dân nỗ lực vươn lên để thoát nghèo bền vững và xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tập trung phát triển giáo dục đào tạo, y tế, nâng cao chất lượng lao động gắn với chuyển dịch lao động ở vùng nông thôn.

Liên quan đến nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, địa phương và nhân dân không chủ quan với dịch bệnh; thực hiện nghiêm quy định 2K để không bùng phát dịch, đảm bảo an toàn trong trường học. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đối với các trường hợp có chỉ định tiêm bảo đảm tuyệt đối an toàn theo chỉ đạo của Trung ương, nhất là đối tượng từ 5 đến dưới 18 tuổi. Trước tình hình nhiều người tái nhiễm lần 2, lần 3, thủ trưởng các cơ quan phải có biện pháp đảm bảo sức làm việc tại đơn vị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian từ nay tới cuối năm không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc còn rất lớn, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương phải giữ vững sự ổn định, an ninh chính trị nội bộ; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động để thực hiện có hiệu quả các quyết sách đổi mới; đề cao sự gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu, sâu sát, gần dân, trọng dân, vì dân, gắn bó mật thiết với Nhân dân, bám sát thực tiễn, nói đi đôi với làm, quyết liệt trong hành động, làm đến cùng, dứt điểm và có kết quả, hiệu quả đo lường được. Phải chủ động thường xuyên, quyết liệt rà soát, phát hiện những vướng mắc, mâu thuẫn, chồng chéo trong quá trình thực thi chủ trương, chính sách, pháp luật từ cơ sở và kịp thời tháo gỡ nếu thuộc thẩm quyền, kiến nghị cấp có thẩm quyền đối với những vấn đề vượt thẩm quyền để khơi thông các “điểm nghẽn”; phát huy mọi nguồn lực cho phát triển bền vững, trong đó đặc biệt lưu ý sự phối hợp giữa cấp huyện-sở-ngành trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Vận dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt, sáng tạo quan điểm, phương châm, nguyên tắc “3 trước, 4 tại chỗ”, tinh thần “5 thật”, “6 dám”, chủ động, tích cực, từ xa, từ sớm, từ cơ sở để giải quyết các công việc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành.

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 76703
Đã truy cập: 46082128

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.