Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

02/10/2022 14:07

Sau 6 tháng mở cửa trở lại cùng những chính sách kích cầu có hiệu quả của tỉnh, du lịch Quảng Ninh đã phục hồi mạnh mẽ. Tổng khách du lịch đến Quảng Ninh 9 tháng đầu năm ước đạt 9,17 triệu lượt với tổng doanh thu du lịch đạt 19.425 tỷ đồng, đều vượt kế hoạch đề ra. Để tiếp tục giữ đà tăng trưởng đó, ngành du lịch đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch ở cả trong và ngoài nước, tích cực giới thiệu sản phẩm du lịch mới thu hút du khách đến với Quảng Ninh.

 Đoàn công tác Quảng Ninh tham dự sự kiện “Liên kết - sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Quỳnh

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Việt Nam tại Sapporo (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) năm 2022, từ ngày 8-13/9, Quảng Ninh có một gian hàng trưng bày các hình ảnh giới thiệu điểm du lịch, cảnh quan thiên nhiên, văn hoá, con người, các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh và môi trường đầu tư tại Quảng Ninh. Cùng với đó, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Hokkaido về việc xúc tiến thiết lập đường bay nối sân bay Shin Chitose (Hokkaido) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) nhằm kết nối 2 tỉnh một cách chặt chẽ hơn trong các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế, du lịch.

Đối với thị trường khách quốc tế, ngành du lịch cũng đang tiếp tục đẩy mạnh khai thác thị trường từ các nước khu vực Đông Nam Á (Thái Lan), Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản...), Nam Á (Ấn Độ), Trung Đông, châu Âu, Mỹ.

Ở trong nước, tháng 8 vừa qua, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Ninh đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh tổ chức đoàn công tác tham dự sự kiện “Liên kết - sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tại TP Hồ Chí Minh. Đoàn đã mở gian hàng quảng bá du lịch Quảng Ninh với chủ đề: Quảng Ninh - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn “Sẵn sàng đón bạn trở lại”. Qua đó, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch dịch vụ đặc sắc như: Tàu ngủ đêm, tàu nhà hàng, khu du lịch Vũng Đục, du lịch Bình Liêu và trình diễn nghệ thuật hát then do các nghệ nhân của huyện Bình Liêu biểu diễn.

Tại sự kiện này, Sở Du lịch Quảng Ninh và các doanh nghiệp du lịch dịch vụ của Quảng Ninh đã trao đổi, làm việc với Sở Du lịch và các doanh nghiệp của TP Đà Nẵng để kết nối mở lại đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng. Đồng thời, các doanh nghiệp du lịch dịch vụ của Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành của Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh trong việc cung ứng các sản phẩm du lịch dịch vụ của Quảng Ninh.

Không chỉ xúc tiến du lịch với TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh còn tập trung phát triển thị trường ở các địa phương lân cận thông qua các hoạt động như: Triển khai các hoạt động liên kết phát triển du lịch hợp tác 3 tỉnh, thành phố: Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Ninh; tổ chức hội nghị “Hợp tác, kết nối chương trình du lịch an toàn giữa Quảng Ninh - Hà Nội - Ninh Bình với Vietravel”; hợp tác liên kết phát triển du lịch với tỉnh Nghệ An...

Mới đây nhất, ngày 13/9, tại TP Cần Thơ, Sở Du lịch các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa các tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Bình Định với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Hội nghị nhằm phối hợp, gắn kết các địa phương trong công tác kết nối, xây dựng các chương trình du lịch, tạo chuỗi sản phẩm và cùng quảng bá, xúc tiến, giới thiệu sản phẩm cho thị trường trọng điểm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và mở tuyến bay kết nối TP Cần Thơ với các tỉnh.

Cùng với sự nỗ lực từ phía sở, ngành cấp tỉnh, các địa phương, đơn vị lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch cũng chủ động liên kết phát triển, tìm kiếm, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao nguồn nhân lực, phát triển sản phẩm du lịch. Điển hình vừa qua, TX Đông Triều tổ chức hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Đông Triều năm 2022; huyện Bình Liêu đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa huyện và Công ty CP Đầu tư du lịch Hà Nội về việc phát triển du lịch huyện Bình Liêu giai đoạn 2022-2025. Hãng lữ hành Vietravel đang đẩy mạnh phát triển tuyến du lịch kết nối Quảng Ninh - Hà Nội - Ninh Bình để khai thác tối đa tài nguyên du lịch tự nhiên, văn hóa, tín ngưỡng của các địa phương.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, khẳng định: Hiệu quả sau hàng loạt các cuộc xúc tiến, quảng bá du lịch do Sở Du lịch, các địa phương tổ chức đã thể hiện rất rõ khi Quảng Ninh đón được nhiều đoàn khách với số lượng lớn, có đoàn trên 500 khách từ các địa phương trong nước. Song cùng với hoạt động xúc tiến, kích cầu, sự đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại của tỉnh thì các địa phương, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cần tiếp tục chú trọng việc tạo ra, làm mới các sản phẩm du lịch cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm du lịch, chủ động kết nối các điểm, khu du lịch, xây dựng mạng lưới liên kết giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, lưu trú, nhà hàng… Từ đó, tiếp tục thu hút khách vào những tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành và vượt các mục tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Duy KhoaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 21065
Đã truy cập: 46306576

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.