Hơn 3.000 người tham gia Giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

02/10/2022 14:32

Sáng 2/10, tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, Giải chạy S-Race với chủ đề “Trưởng thành” đã được tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 3.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh. Đến dự chương trình có các đồng chí: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh.

S-Race Quảng Ninh là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, sau các chương trình được tổ chức tại Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh. S-Race Quảng Ninh hứa hẹn là dấu ấn tiếp theo, mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện khi việc rèn luyện không chỉ là sở thích, thói quen mà là sự ý thức về sức khoẻ. Đây cũng là sự kiện sẽ kích hoạt S-Race online cho 25 tỉnh thành phía Bắc.

S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông về thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicom và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh các đơn vị phối hợp tổ chức giải.

Các đại biểu tham gia bấm nút khởi động S-Race online.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao giải chạy S- Race là hoạt động có quy mô lớn cho học sinh sinh viên được tổ chức tại Quảng Ninh và khẳng định đây là sân chơi lành mạnh, để phát triển con người toàn diện hơn, tạo thói quen rèn luyện sức khỏe, tập luyện TDTT, từng bước nâng cao, cải thiện tầm vóc. Sau giải chạy này, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động rèn luyện thể chất để tạo môi trường, phong trào cho các em học sinh, sinh viên chăm chỉ rèn luyện đạt kết quả thực chất, bền vững trong rèn luyện sức khỏe.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia phất cờ phát động các nội dung chạy cho học sinh sinh viên ngay sau lễ khai mạc.

Ngay sau lễ khai mạc, học sinh sinh viên tỉnh đã bước vào các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Tại Quảng Ninh, S-Race Family lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 300 vận động viên là phụ huynh cùng con trong độ tuổi tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, 300 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1 km nhằm cổ vũ cho giải.

Ban tổ chức trao giải cao nhất cho học sinh, sinh viên tại giải chạy S-Race.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi VĐV ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Ninh là 132 triệu đồng. 

Tạ QuânTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 20540
Đã truy cập: 58727033

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.