Đảm bảo ATGT khu vực cổng trường học

03/10/2022 11:40

Kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri TP Cẩm Phả đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo khảo sát làm cầu vượt cho học sinh Trường Tiểu học Quang Hanh sang đường đảm bảo ATGT.


Đường nhánh trước cổng Trường Tiểu học Quang Hanh (TP Cẩm Phả) là suối thoát nước nên khó mở rộng hoặc xây cầu vượt. Ảnh: Văn Bá

Trường Tiểu học Quang Hanh hiện có trên 1.350 học sinh, thêm lượng lớn phụ huynh đưa đón con đến trường mỗi ngày nên mật độ người và phương tiện tại đây vào giờ cao điểm rất đông. Đường nhánh nhỏ hẹp khó mở rộng do sát với suối thoát nước, khiến cho việc sắp xếp ô tô, xe máy của phụ huynh vào khung giờ đưa đón học sinh khá khó khăn. Chị Hà Hoài Linh (khu 5, phường Quang Hanh) cho biết: "Tôi có con đang học lớp 3 Trường Tiểu học Quang Hanh. Giờ tan tầm, nhất là khi học sinh tan học, đoạn đường ngay trước cổng trường giao với QL18 thường xuyên ùn ứ, có nguy cơ mất ATGT, xảy ra va chạm. Nhiều học sinh không có phụ huynh đưa đón, sang đường rất nguy hiểm".

Theo người dân địa phương, quanh khu vực này có nhiều ô tô dừng đỗ, đưa đón công nhân, vận chuyển hàng hoá càng làm tăng nguy cơ gây mất ATGT. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, cử tri phường Quang Hanh kiến nghị tỉnh xem xét, chỉ đạo các ngành liên quan nghiên cứu phương án làm cầu vượt qua QL18 tại cổng trường học, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ, nguy cơ va chạm phương tiện khi lượng lớn người và phương tiện từ cổng trường sang đường vào giờ cao điểm.

Kiến nghị trên của người dân đã được tỉnh giao cho Sở GT-VT chủ trì, phối hợp với UBND TP Cẩm Phả, Công ty CP BOT Biên Cương, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh… tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng giao thông tại khu vực này. Theo kết quả của đoàn khảo sát liên ngành: Mặt bằng khu vực này chật hẹp, đông dân cư, sát tuyến suối và cống hộp thoát nước, khó trong giải phóng mặt bằng, bố trí các điểm đặt các mố, trụ, cầu thang lên xuống, nên việc thi công cầu vượt không khả thi.


Sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền ATGT và phòng, chống ma túy tại Trường Tiểu học Quang Hanh.

Để đảm bảo ATGT khu vực này, từ cuối tháng 4/2022, UBND TP Cẩm Phả đã thực hiện bổ sung các biện pháp tăng cường ATGT trên đường nhánh như làm gồ, gờ giảm tốc, biển báo “giao với đường ưu tiên”. Công ty CP BOT Biên Cương cũng lắp đặt các biển báo “Cấm dừng xe và đỗ xe”, ‘‘Giao nhau với đường không ưu tiên” trên QL18 theo hướng vào đường nhánh cổng Trường Tiểu học Quang Hanh để người tham gia giao thông qua khu vực này biết, chủ động điều chỉnh tốc độ và tập trung quan sát, đảm bảo an toàn.

Cùng với sự chủ động của các ngành, cơ quan chức năng, thời gian qua Trường Tiểu học Quang Hanh duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với sự tham gia của đội ngũ cán bộ, giáo viên để giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh đi đúng phần đường và làn đường theo trật tự, không nô đùa, chạy nhảy nơi cổng trường; nhắc nhở các phụ huynh khi đưa đón con em phải chấp hành dừng đỗ xe đúng nơi quy định.

Nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh ký cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn thương tích, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Đồng thời tuyên truyền các quy định khi tham gia giao thông cho học sinh thông qua sinh hoạt chào cờ đầu tuần, tuyên truyền phát thanh măng non, sinh hoạt ngoại khóa, lồng ghép vào các tiết học trên lớp.

Yến Vy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 25742
Đã truy cập: 63486933

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.