Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân dự hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TX Quảng Yên

04/10/2022 14:45

Sáng 4/10, Ban Chấp hành Đảng bộ TX Quảng Yên tổ chức hội nghị lần thứ 11 để đánh giá kết quả công tác trong 9 tháng năm 2022, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị.

9 tháng năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ TX Quảng Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đề ra từ đầu năm và đạt được những kết quả rất tích cực, quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Kinh tế tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay, tăng 51,7% so với cùng kỳ năm 2021. Giải ngân vốn đầu tư công ước đạt trên 80% kế hoạch vốn. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt trên 13.000 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng 39,9% so với cùng kỳ.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhấn mạnh: Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng năm 2022, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu của năm 2022, đồng thời tạo đà cho những năm tiếp theo, thị xã cần thẳng thắn nhìn nhận, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế để có phương hướng khắc phục dứt điểm.

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị TX Quảng Yên tập trung thực hiện việc sắp xếp, tổ chức bộ máy theo các chỉ đạo mới của Trung ương. Trong đó, quan điểm chung là phải phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của số lượng biên chế hiện có, không tăng thêm biên chế. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện, phòng ngừa sớm tham nhũng, tiêu cực. Mặt khác, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức; chú trọng công tác phát triển đảng viên, nhất là trong đội ngũ công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tiếp tục tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án đầu tư, đặc biệt chú trọng đến việc xác định nguồn gốc đất của cấp xã, phường. Đây là khâu rất quan trọng, vừa đảm bảo quyền lợi chính đáng của các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất, vừa hạn chế tối đa sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện. Thị xã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường tăng cường kiểm tra, giám sát trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với hoạt động của các nhà máy sản xuất công nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thay thế phao xốp bằng phao nhựa HDPE đối với các bè nuôi trồng thủy hải sản. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc hoàn thành tiêm mũi tăng cường đối với các trường hợp có chỉ định tiêm.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy Quảng Yên, phát biểu tại hội nghị.

Nghe và cho ý kiến đối với đề án nâng cấp đô thị, phấn đấu đưa TX Quảng Yên trở thành thành phố trước năm 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị thị xã xây dựng đề án, lộ trình thực hiện và đề xuất cơ chế hỗ trợ cụ thể để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo. Trong đó, cùng với việc đầu tư hoàn thiện các tiêu chí về hạ tầng, cần phải có giải pháp thực hiện cụ thể để đạt các chỉ tiêu về quy mô, mật độ dân số đô thị. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong quá trình triển khai thực hiện phải đặc biệt quan tâm đến điều kiện phát triển kinh tế của người dân, gắn liền việc nâng cấp đô thị với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 75586
Đã truy cập: 46081011

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.