Đông Triều: Quan tâm, nắm bắt tình hình thực tiễn để giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

01/12/2022 11:54

Thời gian qua, TX Đông Triều luôn quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước, trong và sau mỗi kỳ họp HĐND thị xã, HĐND tỉnh. Việc làm này đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của bộ máy nhà nước, cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đại biểu HĐND TX Đông Triều tiếp xúc cử tri khu Đoàn Xá 2, phường Hồng Phong.

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND TX Đông Triều khóa XX, cử tri xã Hồng Thái Đông đã kiến nghị thị xã chỉ đạo Điện lực Đông Triều nâng cấp hệ thống điện tại trạm số 10, thôn Vĩnh Thái, trạm số 1, thôn Thượng Thông (xã Hồng Thái Đông) để khắc phục tình trạng điện áp thấp, ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu vực này. Tiếp nhận kiến nghị của cử tri, TX Đông Triều đã có văn bản đề nghị Công ty Điện lực Quảng Ninh đầu tư xây dựng đường dây 35kV và 1 trạm biến áp 400KVA-35/0,4kV trong nguồn vốn đầu tư chống quá tải các trạm biến áp khu vực TX Đông Triều năm 2022. Trong tháng 5/2022 công trình đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh đầu tư hoàn thành và tiến hành đóng điện đưa vào sử dụng. Hiện nay, tình trạng điện áp thấp ở khu vực các thôn Vĩnh Thái, Thượng Thông đã được giải quyết.

Ông Nguyễn Thành Trung (thôn Thượng Thông) chia sẻ: Cử tri chúng tôi rất đồng tình với sự vào cuộc nhanh chóng của chính quyền địa phương khi kịp thời tiếp nhận và giải quyết thấu đáo các kiến nghị của người dân từ cơ sở. Chúng tôi mong rằng tinh thần này sẽ tiếp tục được đại biểu HĐND thị xã phát huy trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi và tạo sự đồng thuận của nhân dân trong phát triển thị xã ngày một văn minh, hiện đại.

Thời gian qua, công tác giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri luôn được TX Đông Triều quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc. Qua các cuộc tiếp xúc, qua đơn thư kiến nghị được gửi trước các kỳ họp, HĐND thị xã, UBND thị xã đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhanh chóng khảo sát, nắm tình hình thực tế, tích cực trao đổi, phối hợp để giải quyết theo chức năng, thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Với sự đôn đốc, giám sát sát sao của Thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND thị xã, sự chỉ đạo của UBND thị xã, sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, phần lớn ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết kịp thời.

Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, thẩm quyền được phân công đã rà soát nội dung kiến nghị của cử tri, tổ chức kiểm tra thực tế, làm việc với cơ quan, địa phương có liên quan để thống nhất nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện. Trong đó, những nội dung thuộc thẩm quyền của cơ quan, đơn vị, những nội dung thuộc thẩm quyền của cấp xã được tập trung giải quyết ngay, không để tồn đọng; những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh thì báo cáo đề xuất UBND tỉnh có chỉ đạo, giải quyết, hoặc tham mưu cho UBND thị xã có văn bản báo cáo với cơ quan chức năng những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã. Trong quá trình giải quyết, HĐND, UBND thị xã đã chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin kịp thời đến tổ đại biểu, đại biểu HĐND thị xã và cử tri kiến nghị.

Theo báo cáo của HĐND TX Đông Triều, trong tổng số 13 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, có 8 ý kiến, kiến nghị đã giải quyết xong; 5 ý kiến, kiến nghị được chỉ đạo làm rõ, giải thích và thông tin tới cử tri. Để nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần hạn chế khiếu nại vượt cấp, kiến nghị nhiều lần, thời gian tới Thường trực HĐND tiếp tục phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ thị xã làm tốt việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, bảo đảm đúng, trúng và rõ các vấn đề cử tri quan tâm, rõ địa chỉ, nội dung cụ thể, tạo thuận lợi cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Cum công trình nhà thi đấu quy mô 5000 chỗ và các công trình phụ trợ ở khu vực Đại Yên, TP Hạ Long bạn có đồng ý với tên gọi là Khu liên hợp thể thao Quảng Ninh?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 22129
Đã truy cập: 48395486

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.