Tăng cường quản lý xe khách dịp cuối năm

03/12/2022 10:20

Quảng Ninh hiện có trên 2.000 phương tiện tham gia vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng và tuyến ngắn nội tỉnh. Bên cạnh số lượng phương tiện đã đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải với Sở GTVT Quảng Ninh, mỗi ngày vẫn có hàng trăm xe tham gia vận chuyển hành khách đi qua địa bàn tỉnh.

Bến xe khách Bãi Cháy, TP Hạ Long, những ngày cuối năm 2022, các phương tiện vận chuyển hành khách đi các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Lào Cai… ra vào tấp nập. Theo các cán bộ quản lý Bến xe khách Bãi Cháy thì năm nay do dịch Covid-19 được kiểm soát nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các phương tiện đăng ký hoạt động tăng chuyến cũng nhiều hơn, do vậy công tác nhắc nhở các lái xe, chủ doanh nghiệp phải chú ý đến công tác an toàn luôn được thực hiện thường xuyên.

Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt kiểm tra nồng độ cồn lái xe taxi vận chuyển hành khách trên QL18 đoạn đi qua địa bàn TP Hạ Long.

Ông Nguyễn Văn Nam, Bến trưởng Bến xe khách Bãi Cháy, cho biết: “Dù Tết Dương lịch và Nguyên đán chưa đến, song thời điểm này nhu cầu đi lại của người dân đã bắt đầu tăng do mọi người có tâm lý nghỉ sớm để về nhà sau mấy năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để không xảy ra tình trạng hành khách và phương tiện bị ùn ứ, chúng tôi đã có kế hoạch phân công công việc cụ thể. Đặc biệt tuyên truyền nhắc nhở các lái xe chú ý đến công tác kiểm tra an toàn phương tiện, không sử dụng rượu, bia khi lái xe…”.

Công ty TNHH Phúc Xuyên có trên 100 phương tiện vận chuyển hành khách đi các tuyến trong tỉnh và ngoài tỉnh. Để đảm bảo trật tự ATGT trong quá trình vận chuyển hành khách vào dịp cuối năm, ngay từ đầu tháng 9 /2022, đơn vị đã cho các cán bộ kỹ thuật kiểm tra công tác kỹ thuật an toàn của 100% phương tiện. Theo đó, chỉ các phương tiện đảm bảo kỹ thuật, lái xe đủ sức khoẻ mới được tiếp tục tham gia vận hành xe.

Để công tác quản lý, đảm bảo quá trình xe vận hành trên tuyến được an toàn, ngoài việc hoàn thiện hệ thống camera giám sát hành trình phương tiện, Công ty TNHH Phúc Xuyên cũng kết nối chặt chẽ giữa 2 đầu đi và đến. Qua đó, nắm bắt được thời gian lưu hành của phương tiện và thái đội phục vụ hành khách của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phương tiện xe khách lưu thông trên QL18 đoạn đi qua địa bàn TP Cẩm Phả.

Ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên, cho biết: “Đối với một doanh nghiệp kinh doanh vận tải thì yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, ngay từ thời điểm này chúng tôi đã yêu cầu các lái xe phải tuân thủ mọi quy định về an toàn, giữ sức khoẻ, không được sử dụng rượu, bia. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý bến xe, CSGT, TTGT để xử lý nghiêm các lái xe vi phạm quy định an toàn với quyết tâm đảm bảo an toàn nhất cho hành khách trên mỗi chuyến xe”.

Để đảm bảo ATGT đối với các phương tiện vận chuyển hành khách, lực lượng CSGT Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh và các Đội CSGT-TT ở địa phương cũng tăng cường công tác tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông. Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm tình trạng xe khách chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ và vận chuyển hàng cấm…

Thượng tá Trịnh Văn Thuyết, Phó Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Trong năm 2022, chúng tôi đã xử lý gần 5.000 trường hợp phương tiện dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định. Qua đó đã giảm thiểu được TNGT, ùn tắc giao thông liên quan tới hành vi này. Cuối năm 2022 và đón năm mới 2023, lượng phương tiện vận chuyển hành khách sẽ tăng cao nên chắc chắn lực lượng CSGT sẽ phải tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT một cách tốt nhất”.

 

Hiểu TrânTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19301
Đã truy cập: 58725794

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.