Người truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho sinh viên

08/12/2022 14:55

Là niềm tự hào của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, nhà giáo Đỗ Văn Doanh vừa là một giảng viên xuất sắc, vừa là một Bí thư Đoàn trường năng nổ, nhiệt tình, đưa các phong trào của ĐVTN nhà trường đi đầu, nổi bật trong toàn tỉnh. Nhà giáo, thủ lĩnh thanh niên Đỗ Văn Doanh đã trở thành tấm gương sáng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới các HSSV.


Nhà giáo Đỗ Văn Doanh (người đứng) trong một giờ giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Tốt nghiệp chuyên ngành đại học điều dưỡng năm 2012 tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, anh Đỗ Văn Doanh trở về quê nhà và tập sự tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình). Qua 1 năm trực tiếp chăm sóc, cấp cứu hàng trăm người bệnh, chứng kiến không ít trường hợp thoát khỏi tử thần, nhưng cũng không ít trường hợp người bệnh không thể giữ lại sự sống, anh Doanh thấy bản thân cần có một sự thay đổi, làm một việc gì đó để có thể giúp đỡ được nhiều người bệnh hơn.

Do đó, anh Doanh đã quyết định đăng ký tuyển dụng vào Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh để có thể mang những kiến thức, tâm huyết của bản thân đào tạo ra nhiều nhân viên y tế không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn giàu y đức, giàu lòng yêu thương, thấu hiểu và cảm thông với người bệnh.


Nhà giáo Đỗ Văn Doanh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2022).

Để hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà giáo giỏi, anh Doanh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu học hỏi về chuyên môn và đặc biệt là năng lực sư phạm. Đầu năm 2015, anh tham gia khóa đào tạo sau đại học chuyên ngành Khoa học điều dưỡng tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Đây là khóa cao học đầu tiên đào tạo chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam, đánh dấu một bước phát triển mới cho một ngành dù có sự đóng góp rất lớn cho công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhưng chưa nhận được sự quan tâm, tín nhiệm đúng mức từ xã hội.

Kiên định với nghề, với ước mơ mà mình theo đuổi, nhà giáo Đỗ Văn Doanh không chỉ tham gia giảng dạy lý thuyết, mà còn trực tiếp giảng dạy tại lâm sàng, đưa sinh viên thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh. Việc trực tiếp gắn với lâm sàng đã giúp anh Doanh có thêm những thực tế quý báu đưa vào bài giảng cho sinh viên được phong phú và chân thực, gần gũi hơn. Với ý trí không ngừng học hỏi, vươn lên và nỗ lực, quyết tâm của mình, nhà giáo Đỗ Văn Doanh đã nhận được sự tin tưởng, quý mến không chỉ lãnh đạo nhà trường, đồng nghiệp, mà của cả các thế hệ HSSV trong suốt những năm qua.

Với mong muốn truyền tải cho học sinh, sinh viên những kiến thức, giá trị của nghề một cách tốt nhất, anh Doanh đã tích cực bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh các lớp tập huấn, bồi dưỡng như: Phương pháp giải dạy cho giảng viên tại lâm sàng; Đổi mới phương pháp giảng dạy bằng tình huống, lớp học đảo chiều... anh cũng tích cực tham gia các hội thảo, lớp học trực tuyến do các đơn vị, hiệp hội nghề nghiệp tổ chức.

Năm 2021, anh là một trong số ít các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của Quảng Ninh được lựa chọn tham gia Hội giảng toàn quốc do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức và đoạt giải nhì, mang lại sự vinh dự, tự hào cho cá nhân cũng như Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và ngành giáo dục nghề nghiệp của tỉnh.

10 năm làm nghề, trải qua các nhiều cuộc thi cùng với sự chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đã giúp anh Doanh ngày càng trưởng thành trong công tác giảng dạy và có được sự ghi nhận, khen thưởng của các cấp. Năm 2022, anh Doanh (đại diện duy nhất của tỉnh Quảng Ninh) là một trong 54 nhà giáo được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vinh danh Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu toàn quốc trong ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10) tại Thủ đô Hà Nội.

Hoài Minh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3310
Đã truy cập: 56238290

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.