Nghiêm túc, trách nhiệm, đi thẳng vào vấn đề trong phiên chất vấn

08/12/2022 18:25

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XIV, chiều 8/12, diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, điều hành phiên chất vấn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, điều hành phiên chất vấn.

Với tinh thần nghiêm túc, tập trung, trách nhiệm, có tính xây dựng cao, đi thẳng vào vấn đề, tại phiên chất vấn, đã có 16 đại biểu HĐND chất vấn thành viên UBND tỉnh theo 4 nhóm vấn đề, gồm: Thực trạng, giải pháp thu hút vốn FDI; sử dụng đất đá thải mỏ làm vật liệu san lấp đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường; cải thiện tình trạng sử dụng nước sinh hoạt của dân cư, đặc biệt là dân cư vùng miền núi, hải đảo, vùng bị nhiễm mặn; giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu Nguyễn Hồng Dương chất vấn tại hội trường.

Dưới sự điều hành của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, phiên chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, có sự trao đổi, tranh luận sôi nổi giữa người chất vấn với người được chất vấn. Các đại biểu HĐND tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ các báo cáo, đặt câu hỏi về những vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm.

Người được chất vấn đã đi thẳng vào vấn đề, đúng, trúng, rõ ràng, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các lĩnh vực mình phụ trách để có thể trả lời thỏa đáng câu hỏi của đại biểu, cam kết giải pháp khắc phục hạn chế, yếu kém. Hoạt động chất vấn tại kỳ họp đem lại cho cử tri cái nhìn rõ ràng, chi tiết và đa chiều về nhiều vấn đề nổi cộm của đời sống kinh tế - xã hội trong tỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh về giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Kết luận phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký khẳng định: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, thẳng thắn. Cả người hỏi và các cơ quan trả lời đều đi thẳng vào các nhóm vấn đề đã lựa chọn, tâm huyết, suy nghĩ, đặt câu hỏi tích cực, nhận được nhiều sự quan tâm của cả hệ thống chính trị. HĐND tỉnh sẽ có nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn. Do đó, đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan thực hiện nghiêm túc những giải pháp đã nêu trong phần trả lời chất vấn; thực hiện tốt lời hứa trước đại biểu HĐND, nhân dân, cử tri trong tỉnh. Cùng với đó, đề nghị cử tri, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục dành thời gian theo dõi, giám sát việc thực hiện những nội dung này.

Quang cảnh phiên chất vấn.

Ngày mai 9/12, Kỳ họp thứ 12 bước vào ngày làm việc thứ 3, ngày làm việc cuối. Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ báo cáo, tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến phát biểu của đại biểu qua thảo luận tại tổ và tại hội trường.

Đại biểu HĐND tỉnh sẽ thông qua các nghị quyết quan trọng, cần thiết không chỉ bảo đảm cho sự ổn định, đổi mới, phát triển của tỉnh trong năm 2023, mà còn của cả giai đoạn 2021-2025 thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh và bế mạc kỳ họp.

Đỗ PhươngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Cum công trình nhà thi đấu quy mô 5000 chỗ và các công trình phụ trợ ở khu vực Đại Yên, TP Hạ Long bạn có đồng ý với tên gọi là Khu liên hợp thể thao Quảng Ninh?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 22883
Đã truy cập: 48326354

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.