Tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng thật

09/12/2022 14:14

Sáng 9/12, tại TP Hạ Long, Cục QLTT tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng thật đối với một số sản phẩm của doanh nghiệp được bảo hộ tại Việt Nam cho đại diện Cục Hải quan tỉnh, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh) và cán bộ, kiểm soát viên của Cục QLTT tỉnh.


Đại diện thành viên VACIP cung cấp thông tin, dấu hiệu, những kỹ năng cơ bản để phân biệt hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ cho các đại biểu tham dự tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được thành viên của Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) cung cấp thông tin, dấu hiệu, những kỹ năng để phân biệt hàng giả, hàng thật với những nhóm hàng có yếu tố nước ngoài của các nhãn hàng nổi tiếng như: Unilever, Nike, Adidas, Uniqlo, Porsche, Diageo, AkzoNobel, Hermes…

Thông qua hội nghị tập huấn, lực lượng QLTT và các cơ quan chức năng sẽ được trang bị thêm những kỹ năng cơ bản để phân biệt hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái; đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng với lực lượng QLTT trong đấu tranh chống gian lận thương mại.


Gian trưng bày hàng giả, hàng thật để các đại biểu có thêm thông tin, kỹ năng cơ bản nhằm phân biệt hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ đối với nhóm hàng có yếu tố đầu tư nước ngoài.

Từ đầu năm đến nay, Cục QLTT tỉnh đã kiểm tra, xử lý 275 trường hợp, phạt tiền gần 3,4 tỷ đồng, tịch thu, tiêu huỷ hàng hóa trị giá trên 3,7 tỷ đồng với nhiều nhãn hàng nổi tiếng bị làm giả như: Nike, Adidas, Gucci, Apple, Levis…

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Cum công trình nhà thi đấu quy mô 5000 chỗ và các công trình phụ trợ ở khu vực Đại Yên, TP Hạ Long bạn có đồng ý với tên gọi là Khu liên hợp thể thao Quảng Ninh?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 2306
Đã truy cập: 48254576

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.