Sơ kết quy chế phối hợp giữa các địa phương tỉnh Hà Giang với Trường Cao đẳng TKV

09/12/2022 14:21

Ngày 9/12, tại TP Hạ Long, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa các huyện ủy Hoàng Su Phì, Xín Mần (tỉnh Hà Giang) với nhà trường về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động địa phương năm 2022, triển khai nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2023.

Khung cảnh hội nghị.

Trong năm 2022, Trường Cao đẳng TKV và hai địa phương đã tổ chức hàng chục hội nghị tiếp xúc tuyển sinh, các diễn đàn tư vấn có quy mô từ cấp huyện đến xã, thôn/bản; thậm chí đến nhóm hộ gia đình với khoảng 1.200 người lao động trực tiếp tới dự. Đồng thời, hai bên đã tổ chức cho các đoàn cán bộ xã/thị trấn đi tham quan trực tiếp trường và các công ty thuộc TKV.

Từ khi thực hiện quy chế phối hợp năm 2022, kết quả đạt được đã có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. Từ năm 2018 đến nay, tại huyện Hoàng Su Phì đã tuyển sinh, tuyển dụng 348 lao động các nghề mỏ hầm lò, riêng năm 2022 có 116 người lao động tham gia. Tại huyện Xín Mần là 299 lao động, riêng năm 2022 có 72 người lao động tham gia.

Được biết, khi học tại Trường Cao đẳng TKV, người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam với thu nhập từ 18 - 22 triệu đồng/người/tháng. Từ đó, nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo có kỹ năng, chuyển đổi cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống người dân, góp phần tích cực xây dựng phát triển KT-XH tại địa phương.

Các đơn vị ký kết quy chế phối hợp năm 2023.

Trong năm 2023, Trường Cao đẳng TKV sẽ phấn đấu chỉ tiêu tuyển sinh đạt 120 lao động/năm trở lên tại huyện Hoàng Su Phì và 100 lao động/năm trở lên tại huyện Xín Mần. Bên cạnh đó, trường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách giải quyết việc làm và đi làm tại các công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung và Trường Cao đẳng TKV nói riêng. Đồng thời, tổ chức hội nghị tư vấn tại các xã, thôn, bản để người lao động biết, hiểu rõ về điều kiện đăng ký tham gia học nghề và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Các huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần cũng sẽ đưa các chỉ tiêu tuyển lao động đi học tập và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trong công tác đào tạo gắn với giải quyết việc làm, phát triển KT-XH địa phương vào Chương trình công tác hằng năm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 để nâng cao hiệu quả quy chế phối hợp trong giai đoạn mới. Đồng thời, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung của quy chế phối hợp; quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Trường Cao đẳng TKV phối hợp tổ chức tuyên truyền, tư vấn tuyển chọn lao động trên địa bàn.

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Cum công trình nhà thi đấu quy mô 5000 chỗ và các công trình phụ trợ ở khu vực Đại Yên, TP Hạ Long bạn có đồng ý với tên gọi là Khu liên hợp thể thao Quảng Ninh?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 2275
Đã truy cập: 48254545

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.