Trang chủ Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 1

30/01/2023 18:52

Ngày 30/1, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để kiểm điểm công tác tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận phiên họp.

Bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh đã chủ động phân công, tổ chức hoạt động của các ban HĐND tỉnh theo định hướng chung, đạt hiệu quả trên các mặt công tác. Trong đó, kịp thời chỉ đạo, phân công, điều hòa triển khai kịp thời, linh hoạt chương trình công tác năm 2023 và các chương trình giám sát chuyên đề phù hợp với tình hình thực tiễn; định hướng, chỉ đạo các hoạt động giám sát, khảo sát có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, đáp ứng yêu cầu công tác, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành chung của tỉnh; chú trọng rà soát, đôn đốc và nắm bắt thường xuyên tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, đặc biệt liên quan tới kinh tế ngân sách, các chương trình mục tiêu quốc gia… Đồng thời, tăng cường rà soát, đôn đốc việc giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Trong tháng 1, Thường trực và các ban của HĐND tỉnh đã khẩn trương triển khai ngay các công việc đề ra, trong đó tập trung vào công tác chăm lo Tết cho người dân, góp phần để nhân dân Quảng Ninh được vui Tết đón xuân đầm ấm, tiết kiệm, vui tươi, an toàn trong điều kiện kiểm soát tốt dịch bệnh, chăm lo chu đáo về mọi mặt, thực hiện tốt các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội; quốc phòng, an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia được giữ vững. Cùng với đó, chủ động nắm bắt, đôn đốc việc triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là liên quan tới phát triển kinh tế, xã hội năm 2023.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp công tác hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; bám sát đúng tinh thần các chủ trương của Trung ương, của tỉnh và các nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là liên quan tới KT-XH, thu chi ngân sách, đầu tư công, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Qua đó thúc đẩy UBND tỉnh, sở, ngành triển khai nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết HĐND tỉnh đã quyết nghị; siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính - ngân sách nhà nước; nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành thu, chi ngân sách và đầu tư công ngay từ những tháng đầu năm; đẩy mạnh tái cơ cấu đầu tư công, quản lý, giám sát nâng cao hiệu quả đầu tư công, kiên quyết không để lặp lại tình trạng dàn trải, manh mún, kéo dài. Các ban HĐND tỉnh phải rà soát lại các  nghị quyết còn hiệu lực ở lĩnh vực của mình, đi sâu vào từng địa bàn để nắm chắc tình hình, thể hiện rõ quan điểm và có báo cáo thường xuyên.

Thống nhất với ý kiến đề xuất của các ban và Thường trực HĐND tỉnh tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu chậm nhất đến ngày 31/3/2023, UBND tỉnh, các cơ quan liên quan phải phân khai chi tiết số vốn đầu tư đã được giao theo kế hoạch tới từng dự án công trình, nhiệm vụ. Đối với UBND các địa phương phải phân khai chi tiết vốn theo Chương trình tổng thể phát triển bền vững KT-XH đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh. Ban Kinh tế - Ngân sách giám sát chuyên đề về đầu tư công, nhất là việc tạm ứng khối lượng, thanh quyết toán dự án, công trình.

Thường trực và các ban HĐND tỉnh phải chuẩn bị tốt cho kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh tới đây nhằm giải quyết một số vấn đề tồn đọng về kinh tế ngân sách năm 2022 và một số vấn đề mới nảy sinh trong điều hành kinh tế xã hội, thu chi ngân sách địa phương; tăng cường vai trò trách nhiệm của đại biểu HĐND, Thường trực và các ban HĐND tỉnh trong việc tham gia đẩy mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thực hành tiết kiệm; trong đó tăng cường nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giám sát của HĐND các cấp đối với việc thực thi pháp luật về phòng, chống tham nhũng tiêu cực, lãng phí, giám sát những lĩnh vực nổi cộm bức xúc, dư luận đặc biệt quan tâm, những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực lãng phí như quản lý, sử dụng đất đai, tài chính, tài sản công, tài nguyên khoáng sản, tự chủ trong các đơn vị sự nghiệp công.

 

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 72460
Đã truy cập: 58401375

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.