Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

27/02/2023 07:54

Ở Bệnh xá Quân y (Phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh), thượng úy, bác sĩ Nguyễn Đức Nam được biết đến là tấm gương tiêu biểu về sự yêu nghề, say nghề và trách nhiệm với công việc theo đúng lời dạy của Bác Hồ: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền”...


Thượng úy, Bác sĩ Nguyễn Đức Nam (Phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh) kiểm tra sức khỏe cho chiến sĩ mới Quách Quang Huy, Tiểu đội 3, Trung đội 1, Đại đội 1, Trung đoàn 244.

Đầu tháng 2, khi các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội cũng là lúc thượng úy, bác sĩ Nguyễn Đức Nam được điều động tăng cường phục vụ công tác huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh). Thay vì chỉ thực hiện chuyên môn khám, chữa bệnh của một bác sĩ, tại đây bác sĩ Nam được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác y tế nói chung, cũng như công tác phòng, chống dịch, vệ sinh ATTP, vệ sinh nội vụ nói riêng.

Hôm chúng tôi đến Trung đoàn, bác sĩ Nam đang kiểm tra sức khỏe cho một số chiến sĩ mới. Vừa khám, anh vừa trò chuyện với các chiến sĩ một cách gần gũi, trìu mến. Bác sĩ Nam chia sẻ: Các chiến sĩ mới đang ở độ tuổi 18-20 phải xa nhà và sinh hoạt trong môi trường quân ngũ, nên còn nhiều bỡ ngỡ. Do đó tôi quan tâm, chia sẻ với họ như người chú, người anh trong gia đình. Một phần là để các chiến sĩ có được cảm giác gần gũi như người thân, phần là nắm bắt tâm tư, tình cảm, để kịp thời động viên, hỗ trợ chiến sĩ khi cần.

Tân binh Quách Quang Huy (Tiểu đội 3, Trung đội 1, Đại đội 1, Trung đoàn 244) cho biết: Ở đây chúng tôi ai cũng yêu quý bác sĩ Nam. Không chỉ chăm lo cho sức khỏe của chúng tôi, bác sĩ còn thường xuyên nói chuyện, tâm sự, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, giúp chúng tôi hiểu thêm về cuộc sống quân ngũ.


Hiện tại, Thượng úy, Bác sĩ Nguyễn Đức Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung đoàn 244, Bộ CHQS tỉnh.

Với thượng úy, bác sĩ Nam, Trung đoàn 244 đã quá quen thuộc, đã có quãng thời gian dài gắn bó với nơi này suốt hơn 2 năm phòng, chống đại dịch Covid-19. Anh kể, khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung đoàn 244 trở thành khu cách ly tập trung của Quảng Ninh. Lúc đó anh là một trong những người được giao nhiệm vụ tham gia trực tiếp đón nhận, điều trị cho công dân từ nước ngoài về cách ly tại đây.

Những ngày đầu, bệnh dịch nguy hiểm chưa từng có tiền lệ lại không có vắc xin phòng, cũng như cách điều trị cụ thể. Tính chất công việc khó khăn, nguy hiểm, khiến những chiến sĩ ở tuyến đầu như bác sĩ Nam không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, bác sĩ Nam đã cùng đồng đội thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo sức khỏe và không để mất an toàn trong quá trình công tác.

“Chúng tôi hướng dẫn cho đồng chí, đồng đội tham gia thực hiện phòng, chống dịch; hướng dẫn cách điều trị bệnh nhân theo đúng quy định. Đặc biệt, chúng tôi thực hiện tốt các biện pháp không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho đồng chí, đồng đội trong cơ quan, đơn vị và các lực lượng khác cùng thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, chúng tôi cũng trực tiếp tham gia tiêm phòng vắc xin cho LLVT đứng chân trên địa bàn tỉnh; tham gia tuyên truyền ý thức phòng, chống dịch trong cộng đồng nơi cư trú…” - Bác sĩ Nam bộc bạch.

Không chỉ là một trong những nhân tố tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch của LLVT tỉnh, thượng úy Nam là một bác sĩ quân y trách nhiệm với công việc, đầy năng lực. Trên cương vị là bác sĩ, anh luôn tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu khám, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn. Luôn có thái độ đúng mực trong khi tiếp xúc với bệnh nhân, sẵn sàng giúp đỡ hướng dẫn chu đáo cho bệnh nhân. Qua đó, tạo được sự tin tưởng, yêu mến của người bệnh.

Nói về thượng úy, bác sĩ Nguyễn Đức Nam, đại tá Hà Đức Cường, Chủ nhiệm hậu cần (Bộ CHQS tỉnh) nhận xét: Ngoài công tác chuyên môn, bác sĩ Nam luôn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện như khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân; khám bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân các vùng sâu, vùng xa, hải đảo… Đồng thời, tham gia đảm bảo quân y cùng nhiều đoàn hội thi, hội thao, các sự kiện và ngày lễ lớn của Bộ CHQS và của tỉnh tổ chức. Trong bất cứ nhiệm vụ nào, bác sĩ Nam cũng luôn xác định tốt nhiệm vụ, hăng hái, tích cực lắng nghe ý kiến, tham mưu, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị các cấp đánh giá cao, đồng đội đồng chí tin tưởng. Thượng úy Nam là tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác của Bộ CHQS tỉnh.

Hoàng Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 34408
Đã truy cập: 63420523

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.