Thủ lĩnh Đoàn cơ sở gương mẫu, đi đầu

21/03/2023 07:52

Với hơn 10 năm tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên của LLVT tỉnh, Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng, chính trị viên Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) là một thủ lĩnh Đoàn xuất sắc được đông đảo cán bộ, ĐVTN đơn vị quý mến; luôn trách nhiệm, tận tụy với công việc. Anh đã dẫn dắt tuổi trẻ Trung đoàn thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ cấp trên giao phó.


Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng, động viên chiến sĩ mới sau buổi huấn luyện ngoài thao trường.

Là người con mảnh đất Hải Phòng, chàng thanh niên Nguyễn Văn Thắng khi ấy luôn mơ ước khoác lên mình màu xanh áo lính, đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan chính trị, năm 2010, Nguyễn Văn Thắng về nhận nhiệm vụ tại Đại đội 37, Tiểu đoàn Đảo Ngọc Vừng, Trung đoàn 242 (nay là Lữ đoàn 242), Quân khu 3. Qua nhiều năm công tác tại các đơn vị, năm 2021, anh được chuyển vị trí công tác về Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) cho đến nay.

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Thắng cho biết: “Tại Trung đoàn, tôi được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn. Là đơn vị nhiều cán bộ, chiến sĩ trẻ trong độ tuổi Đoàn, tôi xác định công tác Đoàn và phong trào thanh niên đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bởi vậy, tôi thường xuyên nghiên cứu, quán triệt các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về nội dung hoạt động của Đoàn. Nắm chắc địa bàn nơi đơn vị đóng quân, tham mưu và đề xuất các giải pháp với Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn nhằm xây dựng kế hoạch, đề ra cách thức hoạt động góp phần phát huy vai trò xung kích của thanh niên giải quyết những việc mới, việc khó của đơn vị”.

Trên cương vị là Bí thư Đoàn, Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng cùng đội ngũ cán bộ nhiệt tình, năng nổ đã dẫn dắt các thế hệ thanh niên trong đơn vị thực hiện hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của Trung đoàn, đạt được nhiều thành tích... Thiếu tá Thắng luôn là người tiên phong, gương mẫu, gần gũi với các đoàn viên, thường xuyên thông tin trao đổi, động viên thanh niên giúp họ phấn đấu rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí xây dựng nhiều chương trình giáo dục, định hướng chính trị tư tưởng, tình cảm cho đoàn viên, như: Hoạt động thông tin thời sự 30 phút hàng ngày, xem truyền hình vào các buổi tối và thông qua 6 bài lý luận chính trị, diễn đàn thanh niên, hội thi cán bộ Đoàn giỏi...


Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng, hướng dẫn chiến sĩ mới viết báo tường chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn.

Cùng với công tác giáo dục, Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng luôn chú trọng tổ chức cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu huấn luyện trong chương trình hành động của các cấp bộ đoàn. Cách làm là phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể bằng cách cho đoàn viên thảo luận, thống nhất chỉ tiêu, hình thức, biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện, chuẩn bị tốt thao trường, bãi tập, bảo dưỡng sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật... Dẫn dắt các chi đoàn tham gia chuẩn bị trong trưng bày mô hình học cụ, biểu diễn võ thuật, biểu dương lực lượng trong lễ ra quân huấn luyện, các sự kiện lớn của Trung đoàn và LLVT tỉnh.

Trong tham gia hội thi, thội thao các cấp, ĐVTN của Đoàn cơ sở luôn là lực lượng nòng cốt trong các đội tuyển, đoàn tuyển thủ của Bộ CHQS tỉnh. Quân số ĐVTN tham gia huấn luyện cao. 100% cán bộ, ĐVTN tham gia huấn luyện các nội dung chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật. Kết quả kiểm tra hàng năm có 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 75% khá, giỏi.

Với những kết quả đạt được, Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng đã được cấp trên tặng nhiều phần thưởng, tiêu biểu: Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019; giấy khen Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2020”; giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh tặng giải khen đạt giải Nhất trong Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022; giấy khen của Bộ CHQS tỉnh tặng “Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập KVPT tỉnh năm 2022”...

Hoàng Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 33970
Đã truy cập: 61543473

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.