Người thợ mỏ tiêu biểu tại Công ty Than Hạ Long

26/05/2023 10:18

Là tổ trưởng tổ sản xuất số 1 thuộc Phân xưởng Khai thác 11, Công ty Than Hạ Long, anh Nguyễn Văn Hội, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng Trực Ninh, Nam Định. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm - Quảng Ninh, tháng 7/2009, anh Hội được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Than Hạ Long. Từ đó đến nay, anh luôn là người thợ tiêu biểu trong các phong trào thi đua của phân xưởng và công ty.

Anh Nguyễn Văn Hội - Tổ trưởng tổ sản xuất số 1, Phân xưởng Khai thác 11, quán triệt các tổ viên thực hiện công tác ATVSLĐ, quy trình, kỹ thuật... trước khi vào ca sản xuất.

Với 14 năm tuổi nghề, anh Nguyễn Văn Hội đã có 7 năm giữ cương vị tổ trưởng, luôn hết mình vì công việc, đoàn kết, tập hợp ý chí từng cá nhân trong đơn vị, phát huy tính dân chủ, sáng tạo, thường xuyên kèm cặp, giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ SXKD được giao. Là một tổ trưởng lò luôn tích cực trong công việc và có nhiều nỗ lực, phấn đấu nên thu nhập của anh Hội luôn nằm trong top công nhân có thu nhập cao của Công ty với tổng thu nhập năm 2022 đạt hơn 368 triệu đồng; 4 tháng đầu năm 2023 thu nhập của anh Hội đạt mức hơn 173 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Hội (hàng thứ nhất ở vị trí thứ tám từ phải qua) nhận Giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022.

Trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, anh Hội và đồng nghiệp đã có nhiều sáng kiến, nhằm đảm bảo an toàn, giảm tổn thất tài nguyên được áp dụng vào sản xuất, tiêu biểu như sáng kiến "Tách lọc đá không để lẫn vào than ảnh hưởng đến độ tro than nguyên khai”. Khi áp dụng, sáng kiến đã mang lại nhiều lợi ích như: đảm bảo độ tro, sản lượng, năng suất lao động tăng, thu nhập của người lao động tăng đáng kể, không gây lãng phí tài nguyên, chi phí sản xuất giảm.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tuân thủ đúng quy trình, quy định về công tác an toàn, các quy định về công tác chuyên môn, cùng với kinh nghiệm, sự cố gắng không ngừng nghỉ, anh Hội đã đạt nhiều thành tích trong công việc. Sự nỗ lực ấy đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng như: danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Công ty năm 2021, danh hiệu lao động giỏi thu nhập cao cấp Đoàn Than Quảng Ninh năm 2019, danh hiệu “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ năm 2019, quý III năm 2020 và cả năm 2020”, gia đình Thợ mỏ trẻ tiêu biểu Cấp Đoàn Than Quảng Ninh năm 2021; được Đảng bộ Công ty tuyên dương, khen thưởng trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022...

Gia đình là động lực phấn đấu của anh Nguyễn Văn hội, tổ trưởng tổ sản xuất số 1, Phân xưởng Khai thác 11.

Ngoài công tác chuyên môn, trong các hoạt động phong trào tại đơn vị, anh Hội luôn nhiệt tình tham gia, đặc biệt là các hoạt động xã hội từ thiện của Công ty. Bên cạnh đó, với vai trò Bí thư đoàn thanh niên Phân xưởng, anh Hội tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động phong trào tại đơn vị và Công ty; là hạt nhân đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, giáo dục truyền thống, chăm lo hỗ trợ các đối tượng chính sách do Đoàn Công ty và Đoàn cấp trên tổ chức.

Anh Hội tham gia chương trình tình nguyện mùa Đông của Đoàn Than Hạ Long tại xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

Dù bận rộn đến đâu, nhưng hằng ngày khi trở về nhà anh Hội luôn cố gắng phụ giúp vợ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa tươm tất, dành thời gian dạy con từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Với anh, ngoài công việc, gia đình chính là điểm tựa vững chắc để anh có thêm động lực phấn đấu, yêu nghề, gắn bó hơn với Công ty và Đất mỏ.


Hoàng Huy Du (CTV)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 25796
Đã truy cập: 63486987

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.