Cho trẻ một mùa hè trọn vẹn, ý nghĩa

03/06/2023 07:59

Năm 2023, thiếu nhi Quảng Ninh chắc chắn sẽ có một mùa hè lý thú và đầy ý nghĩa khi rất nhiều lớp năng khiếu, những hoạt động sôi động, bổ ích trên địa bàn tỉnh đã và đang được triển khai.


Lớp dạy bơi cho trẻ em tại chung cư Lideco (TP Hạ Long).

Sau 9 tháng học nỗ lực, cố gắng, Phạm Hoàng Hải Minh, lớp 1A1, Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hạ Long) được bố mẹ đăng ký cho học đàn piano, học vẽ và học bơi trong dịp hè năm 2023. Thời gian học là 1 giờ 30 phút/buổi/môn. Mỗi môn học từ 2-3 buổi/tuần.

Anh Phạm Văn Nguyện, bố của Phạm Hoàng Hải Minh, chia sẻ: Trong năm học các con đã học tập rất vất vả. Vì thế trong dịp hè, quan điểm của tôi là không cho con học thêm các môn văn hóa hay luyện chữ. Tôi chọn cho con học các lớp năng khiếu tổ chức ở những trung tâm gần nhà để tiện đưa đón. Thời gian các lớp bố trí xen kẽ trong ngày, trong tuần, để con không phải học quá nhiều, vẫn có thời gian vui chơi cùng bạn bè và gia đình.

Giống như anh Nguyện, dịp hè này có rất nhiều phụ huynh đăng ký cho con đi học các môn năng khiếu, với mong muốn các con được tận hưởng trọn vẹn một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

Anh Phạm Minh Cường, có con là Phạm Đức Anh, học lớp 2A3, Trường Tiểu học Quang Trung (TP Hạ Long) chia sẻ: Hè năm nay, tôi đăng ký cho con học lớp võ taekwondo và lớp bóng đá ở Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh. Tôi thấy chi phí học tại đây hợp lý và chất lượng học cũng khá tốt. Năm ngoái tôi đã từng cho cháu học tại đây, cháu rất thích.


Thiếu nhi tham gia hoạt động trải nghiệm vẽ tranh tại tòa nhà Best Western Premier Sapphire Hạ Long (TP Hạ Long).

Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh tiếp tục là đơn vị đi đầu trong tỉnh mở nhiều hoạt động, lớp năng khiếu hè cho trẻ. Các lớp được phụ huynh đăng ký nhiều phải kể đến như: Thanh nhạc, piano, múa, nhảy hiện đại, họa cơ bản, khiêu vũ thể thao, cờ vua, cầu lông, bóng bàn… Được biết, năm nay Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức tuyển sinh 70 lớp năng khiếu, 30 lớp bơi, dự kiến sẽ có trên 1.000 lượt học sinh tham gia. Đặc biệt, chương trình Trại hè kỹ năng "Mùa hè xanh áo lính năm 2023" do đơn vị phối hợp với Trung tâm Kỹ năng sống Minh Trí và Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức dự kiến sẽ có trên 150 em tham gia.

Bên cạnh Cung Văn hóa thanh thiếu thi tỉnh, Thư viện tỉnh cũng là địa chỉ được nhiều phụ huynh yêu thích, lựa chọn cho con đến. Kho sách thiếu nhi của Thư viện tỉnh với trên 50.000 bản sách phong phú về nội dung, hấp dẫn về hình thức. Nhiều thể loại được thiếu nhi quan tâm như: Truyện tranh giáo dục đạo đức, truyện cổ tích, sách lịch sử, sách văn học Việt Nam, bách khoa toàn thư về khoa học, tự nhiên…

Ở các địa phương trong tỉnh, kể cả ở những huyện vùng cao cũng tích cực tổ chức các lớp năng khiếu, hoạt động hè bổ ích cho trẻ. Bí thư Huyện Đoàn Đầm Hà Nguyễn Quyết Thắng cho biết: Năm nay, Huyện Đoàn đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động hè thiết thực cho thanh thiếu nhi. Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức các lớp bóng đá, cầu lông, võ vovinam, bóng bàn, bơi. Đến nay, đã có trên 500 thiếu niên đăng ký học năng khiếu hè. Việc tuyển sinh sẽ được thực hiện đến hết ngày 4/6.

Hay như tại Tiên Yên, dịp hè năm nay Huyện Đoàn Tiên Yên cũng tham mưu UBND huyện tổ chức 36 lớp năng khiếu, dự kiến mỗi lớp có 30-40 học sinh. Các lớp được tổ chức phù hợp với điều kiện, văn hóa từng địa phương, như: Hát then ở xã Hà Lâu; hát soọng cô, bóng đá, nhảy, bơi ở xã Đại Dực; võ, bóng đá, tiếng Anh, cầu lông ở xã Phong Dụ…

Có thể thấy, mùa hè chính là thời gian lưu giữ nhiều cảm xúc đậm đà, mãnh liệt nhất đối với mỗi trẻ thơ. Mỗi hoạt động, mỗi sân chơi đều là tiền đề giúp các em phát triển năng khiếu, sở thích, thể hiện bản thân. Qua đó, giúp các em thỏa sức vui chơi, khám phá, trải nghiệm trước khi bước vào một năm học mới.

Lan AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 8715
Đã truy cập: 56271710

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.