Điểm báo ngày 2/6/2023

02/06/2023 15:27

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu – Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (Tp. Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Ngày 1/6, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu đã tiến hành khảo sát điều kiện cất hạ cánh đường bay từ đảo Tuần Châu ra Cô Tô và huấn luyện bay cho phi công thủy phi cơ tại huyện Cô Tô.

Máy bay đưa vào khai thác do hãng Cessna Caravan thuộc Tập đoàn hàng không Textrol (Hoa Kỳ) sản xuất. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Bá Hải, Cơ trưởng Thủy phi cơ Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu cho biết: Việc mở đường bay sẽ giúp giảm thời gian từ thành phố Hạ Long ra đảo Cô Tô là 20 phút (trước đó 90 phút). Trong toàn chuyến hành trình, du khách sẽ được ngắm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu và toàn cảnh đảo Cô Tô từ trên cao, trải nghiệm chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên bằng một góc nhìn mới.

Máy bay được dùng để đưa vào khai thác tuyến bay do hãng Cessna Caravan thuộc tập đoàn hàng không Textrol (Hoa Kỳ) sản xuất được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn.

Thủy phi cơ Cessna được đánh giá có khả năng bay và hạ cánh tại bất kỳ vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Ông Hải thông tin thêm: Hãng hàng không Hải Âu đã khai thác và có kinh nghiệm hoạt động 10 năm tại vịnh Hạ Long và đảm bảo 100% các chuyến bay tuyệt đối an toàn.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, huyện Cô Tô đón gần 72 nghìn lượt khách, với thời gian lưu trú bình quân trên 2 ngày/khách. Tính riêng trong tháng 5/2023, huyện Cô Tô đón gần 39 nghìn lượt khách; trong đó có 1.118 khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Để đẩy mạnh thu hút du khách, năm 2023, huyện đã triển khai hàng loạt các sản phẩm mới hứa hẹn thu hút và đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, phát triển thêm các loại hình kinh tế đêm như: bar bãi biển, cắm trại qua đêm, khu phố ẩm thực, phố đi bộ, các sự kiện văn hóa, văn nghệ... Qua đó, tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập của nhân dân và thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách khi đến với Cô Tô./.

Tuyển sinh lớp 10: Học sinh Quảng Ninh hoàn thành môn thi cuối hệ không chuyên (giaoduc.net.vn, 2/6)

Sau 2 ngày dự thi với điều kiện thời tiết nắng nóng, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành 3 môn thi hệ không chuyên, nhiều em đánh giá đề thi năm nay vừa sức.

Sáng nay (2/6). Hơn 15.000 thí sinh tại 32 hội đồng coi thi trên toàn tỉnh đã hoàn thành bài thi môn Toán (120 phút), đây cũng là môn thi hệ không chuyên cuối trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023 – 2024.

Công tác tổ chức của kỳ thi được đánh giá diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi vừa sức, có tính phân hoá cao và nằm trong phạm vi kiến thức đã được ôn tập.

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hòn Gai (thành phố Hạ Long, quảng Ninh), thời tiết sáng ngày 2/6 nắng nóng.

Rời điểm thi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán, các thí sinh đều phấn khởi vì đề thi vừa sức và đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi.

Chia sẻ cùng phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, em Võ Bùi Lam Phương – học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Văn Tám đánh giá trong ba môn thi không chuyên môn Toán khó nhất còn môn Ngữ văn và Ngoại ngữ vừa sức với cả thí sinh học trung bình, khá.

“Sau khi hoàn thành 3 môn thi em thấy môn Toán hôm nay một số câu có thêm phần hỏi nâng cao nên dự kiến em chỉ làm được khoảng 6-7 điểm.

Đề thi cũng đảm bảo tính phân hoá nên nếu để đạt được khoảng 6-7 điểm thì không hề khó do đề vừa sức với cả học lực trung bình, khá nhưng nếu muốn đạt điểm cao thì có phần gian nan hơn.

Mặc dù không nắm chắc có thể đỗ trường trung học phổ thông theo nguyện vọng nhưng em rất vui vì đã hoàn thành xong các môn thi. Ngay khi về nhà em sẽ dành cho bản thân một kỳ nghỉ xả hơi để thả lỏng sau một thời gian ôn tập và thi”.

Còn theo em tên Nguyễn Vũ Hà Linh – Trường Trung học cơ sở Trọng Điểm đánh giá đề thi vừa sức với bản thân, nhiều bạn học của em cũng chia sẻ về đề thi năm nay dễ đạt điểm cao hơn kỳ thi năm trước: “Dự kiến em đạt được 9,5 điểm tiếng Anh; 8,75 điểm Toán và khoảng 6,75 điểm môn Ngữ văn, tổng khoảng 38 điểm.

Với số điểm dự kiến trên em hi vọng có thể đỗ Trường Trung học phổ thông Hòn Gai, vì năm ngoái trường lấy 34,5 điểm”.

Đồng quan điểm đánh giá về đề thi năm nay, em Nguyễn Phương Linh – Trường Trung học cơ sở Kim Đồng cho biết: “Với môn Toán, nếu nói về câu hỏi có tính hóc búa thì sẽ rơi vào phần c (có thêm điều kiện) của câu hỏi về phương trình còn lại các bạn chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể dễ dàng đạt được 6 đến 7 điểm với đề thi này.

Còn về môn Ngoại ngữ, Ngữ văn, em cho rằng đề thi năm nay có tính phân hoá nhưng không quá khó để đạt được điểm trung bình hay khá”.

Chiều 2/6, các thí sinh dự thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long sẽ thi các môn chuyên: Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh; thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút.

Trước đó, trong ngày thi đầu tiên (1/6), thời tiết khá nắng nóng nên đa phần các sĩ tử được phụ huynh, người thân hỗ trợ đưa đón đến trường thi.

Môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, đa phần thí sinh rời điểm thi trong trạng thái thoải mái, hoàn thành tốt bài thi.

Nhiều thí sinh đánh giá đề bám sát chương trình ôn tập, có tính phân hoá khi đòi hỏi thí sinh phải tư duy, vận dụng kiến thức tổng hợp để hoàn thành bài thi. Đặc biệt, nhiều thí sinh bày tỏ hào hứng khi “lòng hiếu thảo” được đưa vào đề thi, đây là phần câu hỏi giàu tính nhân văn, gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, môn Ngữ Văn diễn ra tương đối thuận lợi, an toàn, không có sự cố bất thường xảy ra tại tất cả các điểm thi.

Toàn tỉnh có 15.141/15.262 thí sinh tham gia thi, 121 thí sinh vắng mặt, tỷ lệ dự thi đạt 99,2%. Tại hội đồng coi thi Trường Trung học phổ thông Vũ Văn Hiếu (thành phố Hạ Long) có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi (mang tài liệu vào phòng thi).

Chiều ngày 1/6, môn thi Ngoại ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc) vào buổi chiều, đa phần các thí sinh đánh giá đề thi vừa sức, bám sát chương trình trong sách giáo khoa.

Mặc dù vậy, đề thi vẫn có tính phân loại nhất định, có những câu hỏi khó đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến thức nâng cao mới có thể đạt điểm giỏi.

Kết thúc môn thi thứ 2, toàn tỉnh có 15.140/15.262 thí sinh dự thi, tỷ lệ dự thi đạt 99,2%, không có thí sinh vi phạm quy chế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh Quảng Ninh có 30/36 trường trung học phổ thông công lập tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 với 15.403 thí sinh đăng ký dự thi.

Tỉnh bố trí 32 Hội đồng coi thi (tăng 2 Hội đồng coi thi so với năm 2022), với 653 phòng thi chính thức và 42 phòng thi dự phòng.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, tỉnh Quảng Ninh điều động khoảng gần 2.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp tham gia làm nhiệm vụ tại 32 hội đồng coi thi.

Trong đó, có 1.369 cán bộ coi thi; 287 cán bộ giám sát; 64 chiến sĩ công an trực 24/24 giờ; 71 chiến sĩ công an trực vòng ngoài…

Kỳ thi tổ chức thi 3 môn chung: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc); 10 môn chuyên: Toán, Tin học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc.

Quảng Ninh hoàn thành vượt tiến độ cấp căn cước công dân (baotintuc.vn, 2/6)

Tính đến đầu tháng 6/2023, Công an tỉnh Quảng Ninh thu nhận 1.251.300 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân, trong đó đã cấp 1.067.235 thẻ, hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn, vượt tiến độ trước 63 ngày so với chỉ đạo của Bộ Công an.

Với quyết tâm cao độ, thực hiện đợt cao điểm “80 ngày, đêm” của Công an tỉnh, lực lượng Công an Quảng Ninh hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn với 13/13 đơn vị Công an cấp huyện và 177/177 đơn vị Công an cấp xã.

Tại thị xã Quảng Yên, Công an địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao và mục tiêu cao nhất là 100% người dân trên địa bàn đủ điều kiện đều được cấp căn cước công dân, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2, Công an thị xã đã phân công cán bộ, chiến sĩ mang máy về tận nhà dân, đến tận giường bệnh làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho người dân.

Trong đợt này, Công an thị xã tập trung làm thủ tục thu nhận hồ sơ cho người già neo đơn, người đau ốm, người bị bệnh tật không có khả năng đi lại…

Đối với những công dân vắng mặt tại địa phương chưa làm căn cước công dân, lực lượng Công an liên hệ để hướng dẫn người dân kiểm tra thông tin cá nhân, bảo đảm thông tin được làm sạch trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trung tá Trần Thị Như Quỳnh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, Công an thị xã đã tham mưu, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận, quyết tâm, khắc phục khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu thu nhận căn cước công dân gắn chip điện tử và tài khoản định danh điện tử trong đợt cao điểm lần này.

Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh chủ động phối hợp với Công an thành phố Hạ Long xây dựng kế hoạch và đặt lịch cụ thể, tạo điều kiện cho ngư dân trên vịnh Hạ Long sắp xếp công việc vào bờ hoàn thiện thủ tục. Bên cạnh đó, lực lượng Công an bố trí các tổ công tác sử dụng phương tiện đưa đón trường hợp có nhu cầu làm căn cước công dân.

Kết quả này, Công an tỉnh đã hoàn thành chỉ tiêu, vượt tiến độ trước 32 ngày so với thời gian Công an tỉnh đã cam kết, vượt tiến độ trước 63 ngày so với chỉ đạo của Bộ Công an.

Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc thu nhận hồ sơ cấp định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNEID trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) để người dân được hưởng thụ những lợi ích thiết thực nhất mà Đề án mang lại.

Quảng Ninh: Nhiều dự án trọng điểm chậm tiến độ do thiếu vật liệu san lấp (bnews.vn, 2/6)

Việc thiếu vật liệu san lấp là nguyên nhân làm chậm tiến độ đối với nhiều dự án trọng điểm phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh hiện nay.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, việc thiếu vật liệu san lấp là nguyên nhân làm chậm tiến độ đối với nhiều dự án trọng điểm phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh hiện nay.

Dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh là một trong 4 dự án động lực tăng trưởng dài hạn của tỉnh Quảng Ninh, được khởi công tháng 10/2021 trên diện tích 82,79ha tại xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 trên 2.248 tỷ đồng.

Quy mô dự án gồm bến cầu chính dài 500m, có thể đón đồng thời 2 tàu trọng tải 20.000 DWT hoặc 3 tàu trọng tải 10.000 DWT và đậu các sà lan ở mặt sau; 180m bến sà lan ở phía trong, tiếp giáp bờ; 3 cầu dẫn và khu kho bãi sẽ được đầu tư đồng bộ, trang bị hạ tầng hiện đại đáp ứng tốt nhất yêu cầu làm hàng tổng hợp và container.

Dự án do Công ty cổ phần Cảng quốc tế Vạn Ninh làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý IV/2024, khi đó góp phần đầu tư hoàn thiện đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng và dịch vụ cảng biển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, thúc đẩy hoạt động logistics, xuất nhập khẩu, giao thương quốc tế, nhất là giao thương hàng hóa bằng đường biển giữa khu vực ASEAN với Đông Bắc Á.

Tuy nhiên những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thiếu nguồn vật liệu san lấp đang ảnh hưởng tới tiến độ dự án. Theo chủ đầu tư, đến cuối tháng 5, công việc nạo vét khu nước trước bến, bơm cát vào ống địa kỹ thuật của đê bao quanh dự án đạt hơn 60%; nạo vét san lấp nền bãi dự án đạt hơn 40% khối lượng.

Theo tính toán, nguồn vật liệu san lấp mặt bằng cảng và đường ra cảng khoảng từ 2,2 đến 2,3 triệu m3, nhưng đến nay mới có hơn 700 nghìn m3. Để đảm bảo tiến độ dự án, chủ đầu tư đang khẩn trương làm việc với các đơn vị mỏ đã được cấp phép để có nguồn vật liệu san lấp.

Dù chủ đầu tư đã ký hợp đồng nguyên tắc với các chủ mỏ, nhưng hiện tại các mỏ vẫn chưa đủ các điều kiện để cung cấp nguồn vật liệu san lấp cho dự án. Chủ đầu tư đã phối hợp với các chủ mỏ tiếp tục kiến nghị với các ban, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ các thủ tục pháp lý cần thiết cho các mỏ xung quanh khu vực dự án đảm bảo các điều kiện để cung cấp nguồn vật liệu san lấp cho dự án.

Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái Hồ Quang Huy cho biết: để gỡ nút thắt này đều phụ thuộc vào việc tiến độ của các bộ, ngành chuyên môn trong việc phê duyệt, hoàn tất các thủ tục khai thác các mỏ làm vật liệu san lấp phục vụ dự án.

Kiểm tra tiến độ thực tế vào ngày 10/4 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang đã yêu cầu các cục, vụ trực thuộc Bộ hỗ trợ chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công dự án; hướng dẫn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Doanh nhân cựu chiến binh 6-12 Vân Đồn hoàn thành thủ tục nạo vét luồng tuyến mức -7 để phục vụ san lấp cho dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh hoàn thiện thủ tục liên quan đến mỏ đất tại thôn 5 (xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái) để phục vụ thi công đường kết nối cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đến Bến cảng Vạn Ninh, nhằm đảm bảo dự án hoàn thành, đưa vào khai thác trong quý IV/2024.

Tương tự, một loạt các công trình, dự án động lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, liên kết, nội vùng, kiến tạo nên không gian và hành lang phát triển mới theo hướng bền vững của tỉnh Quảng Ninh cũng chậm tiến độ thi công có thể bị kéo dài cả năm so với kế hoạch vì nguyên nhân thiếu nguyên vật liệu san lấp.

Đó là loạt dự án: Dự án xây dựng nút giao Km6+700 đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng thuộc dự án đường nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng (tại Km6+700) đến đường tỉnh 338, giai đoạn 1; dự án xây dựng hoàn chỉnh nút giao Đầm Nhà Mạc (tại Km20+50 đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng) và dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến thị xã Đông Triều (đoạn từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến đường tỉnh 338, giai đoạn 1)

Các dự án đều gặp khó khăn về nguồn đất đắp, đặc biệt lại là các dự án, công trình này đều nằm ở những vùng yếu, địa hình phức tạp nên càng khó khăn hơn trong quá trình thi công. Đây là nút thắt lớn nhất hiện nay, gây chậm triển khai, không đảm bảo tiến độ yêu cầu và tỷ lệ giải ngân thấp.

Tại buổi đi kiểm tra thực hiện tiến độ tại các dự án trên vào ngày 27/5, vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương khẩn trương tập trung tháo gỡ những nút thắt trên tinh thần ưu tiên tối đa nguồn đất san lấp cho các công trình, dự án này. Các chủ đầu tư phải lập biểu đồ thi công để xác định các hạng mục, nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên; đồng thời giám sát chặt chẽ, vừa đảm bảo về khối lượng, về tiến độ, đặc biệt đảm bảo về chất lượng công trình, tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn và thiết kế kỹ thuật.

Tại cuộc họp về đánh giá kết quả công tác thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn mới đây, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục cấp phép các mỏ đất đảm bảo đất phục vụ thi công các công trình dự án.

Tổng vốn đầu tư công năm 2023 của tỉnh Quảng Ninh là 14.233 tỷ đồng; trong đó đã phân khai chi tiết được 13.954 tỷ đồng. Tính đến đầu tháng 5/2023, tỷ lệ giải ngân của tỉnh mới đạt khoảng đạt 15,2% so với số kế hoạch đã phân khai chi tiết, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2022 (là 18,4%), chưa đạt như kỳ vọng đề ra, đã làm ảnh hưởng đến chất lượng, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh./.

Quảng Ninh thu ngân sách tăng cao, đạt trên 24.100 tỷ đồng (bnews.vn, 2/6)

Theo Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện trong 5 tháng năm 2023 đạt trên 24.100 tỷ đồng. Dự kiến, ước thực hiện 6 tháng đạt 29.500 tỷ đồng, bằng 112% kịch bản và bằng 105% cùng kỳ.

Trong đó, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 5 tháng đạt trên 6.200 tỷ đồng; ước 6 tháng đạt 7.200 tỷ đồng, bằng 131% kịch bản. Thu nội địa 5 tháng đạt gần 18.000 tỷ đồng; ước thực hiện 6 tháng đạt 22.300 tỷ đồng, bằng 107% kịch bản, bằng 110% cùng kỳ. Đối với hoạt động chi ngân sách, trong 5 tháng đạt 3.441 tỷ đồng; ước thực hiện 6 tháng đạt 10.200 tỷ đồng, bằng 35% dự toán, bằng 100% cùng kỳ.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy nhấn mạnh, trong thời gian tới một số cơ chế, chính sách mới được Trung ương ban hành và áp dụng sẽ tác động đến các chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh, nhiều khoản thu liên quan đến thuế, phí dự kiến sẽ giảm.

Do vậy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các tổ công tác đặc biệt thu, chi ngân sách Nhà nước cần tập trung hơn nữa trong thực hiện các giải pháp đảm bảo các chỉ tiêu đã đặt ra. Các sở, ngành, địa phương tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp, tránh tình trạng né tránh, sợ trách nhiệm trong việc triển khai nhiệm vụ.

Đối với thu ngân sách, cùng với tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cần rà soát các khoản thu từ thuế để chống thất thu. Các địa phương trong tỉnh đánh giá lại khả năng thu tiền sử dụng đất so với dự toán gửi Sở Tài chính tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/6.

Đối với công tác chi ngân sách, nhất là chi đầu tư công, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục cấp phép các mỏ đất đảm bảo đất phục vụ thi công các công trình dự án. Các sở, ngành phối hợp với các địa phương và 3 quản lý dự án chuyên ngành hoàn thiện thủ tục các dự án khởi công mới và đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án chuyển tiếp.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 20851
Đã truy cập: 56283846

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.