Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024: Các thí sinh hoàn thành 4 môn thi chuyên Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh

02/06/2023 18:28

    

Chiều 2/6, các thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long năm học 2023 - 2024 đã hoàn thành bài thi của một trong các môn thi chuyên: Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.


Các thí sinh dự thi môn chuyên Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh rời trường thi sau khi kết thúc môn thi.

Tất cả các bài thi môn chuyên đều thi theo hình thức tự luận; thời gian làm bài 150 phút. Đa phần các thí sinh đều có chung nhận định đề thi môn chuyên có kiến thức ở mức độ vận dụng và vận dụng cao, phát huy khả năng sáng tạo và năng lực sở trường của học sinh.

Em Nguyễn Thúy Quỳnh, thi môn chuyên Tiếng Anh, cho biết: Nếu so với đề thi Tiếng Anh chung thì đề thi Tiếng Anh chuyên khó hơn nhiều. Tuy nhiên, do đã cố gắng học tập, ôn luyện kĩ càng nên em cũng hoàn thành khá tốt bài thi của mình. Em hy vọng mình sẽ có kết quả cao, đỗ vào trường Chuyên như kỳ vọng.


Nhiều thí sinh có tâm trạng khá thoải mái, vui vẻ vì đã hoàn thành tương đối tốt bài thi của mình.

Còn em Dương Trí Dũng, thi môn chuyên Lịch sử, chia sẻ: Đề thi Sử năm nay ngắn hơn mọi năm nhưng yêu cầu lượng kiến thức khá dày. Đặc biệt, em thấy đề thi năm nay rất lạ và hay khi lần đầu tiên đưa vào 1 câu hỏi về lịch sử địa phương, yêu cầu học sinh phải có kiến thức về các Di tích quốc gia đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh.

Buổi thi đầu tiên của hệ chuyên diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, ảnh hưởng một phần không nhỏ tới sức khỏe của các sĩ tử dự thi. Tuy nhiên, tại Hội đồng coi thi THPT Chuyên Hạ Long, điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, điện nước, quạt mát, điều hòa… phục vụ kỳ thi đều được đảm bảo tốt.


Các bạn thanh niên tình nguyện là học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long cùng các sĩ tử nhận định về đề thi và thảo luận về bài làm.

Lực lượng chức năng và thanh niên tình nguyện cũng túc trực tại điểm thi để làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT cho kỳ thi. Tại các phòng thi, cán bộ làm thi thực hiện đúng, đủ, nghiêm túc các quy trình, thủ tục của kỳ thi, đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác tổ chức thi và công bằng cho tất cả các thí tham gia dự thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, buổi thi chuyên đầu tiên có 492 thí sinh dự thi ở 22 phòng thi trên tổng số 495 thí sinh đăng ký dự thi. Có 1 thí sinh dự thi môn Lịch sử sử dụng tài liệu trong phòng thi, bị đình chỉ thi.


Thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo trật tự, ATGT khu vực điểm thi Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Kỳ thi tuyển sinh năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có 1.086 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long. Trường tuyển sinh 13 lớp, trong đó có 11 lớp chuyên các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tin học (môn chuyên Tiếng Anh tuyển sinh 2 lớp, tăng 1 lớp so với năm học trước); sĩ số không quá 35 học sinh/lớp.

Trường cũng tuyển sinh 2 lớp không chuyên với sĩ số không quá 40 học sinh/lớp, giảm 1 lớp so với năm học trước, từng bước thực hiện lộ trình dừng tuyển sinh lớp không chuyên từ năm học sau.

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19465
Đã truy cập: 56339122

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.