Chăm lo sức khỏe cho người lao động mùa nắng nóng

05/06/2023 15:08

Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, các doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp bảo vệ sức khỏe cho người lao động (NLĐ), góp phần duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.

Môi trường làm việc tại Công ty TNHH Weili Việt Nam (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long) luôn sạch sẽ, mát mẻ.

Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh hiện có hơn 1.300 lao động, trong đó rất nhiều công nhân phải làm việc ngoài trời, như công nhân chuyên xử lý sự cố, lắp đặt đường ống nước, đốc thu… Để đảm bảo sức khỏe của NLĐ, vừa qua Công ty đã trang bị thử nghiệm áo chống nóng, làm mát mùa hè, giữ ấm mùa đông cho công nhân một số bộ phận làm việc ngoài trời. Công đoàn Công ty còn đề nghị với chuyên môn các đơn vị hỗ trợ nước giải khát cho NLĐ làm việc ngoài trời trong những ngày mùa hè, giúp NLĐ giải nhiệt, tăng cường sức khỏe.

Anh Nguyễn Xuân Dũng, công nhân Nhà máy nước Diễn Vọng (Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh), chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi lãnh đạo Công ty quyết định trang bị thử nghiệm áo chống nóng cho công nhân. Hy vọng chiếc áo làm mát này sớm được đưa vào sử dụng chính thức, nhân rộng ra toàn Công ty".

Tại chương trình đối thoại với CNLĐ ngày 31/5/2023, đề xuất trang sắm áo làm mát của NLĐ đã được lãnh đạo Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đồng thuận.

Tại các KCN, nhiều nhà máy đã đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, lắp đặt điều hòa công nghiệp, quạt công nghiệp; NLĐ được làm việc trong môi trường hoàn toàn mát mẻ. Cùng với môi trường làm việc mát mẻ, sạch sẽ, CNLĐ được quan tâm chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh, đồ ăn thức uống theo mùa để đảm bảo khẩu vị và sức khỏe. “Làm việc tại Công ty TNHH Dệt may Weili Việt Nam, chúng tôi cảm thấy thoải mái bởi nhiệt độ trong nhà máy luôn mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, môi trường làm việc luôn sạch sẽ. Công ty đầu tư đầy đủ máy điều hòa công nghiệp; các trang thiết bị máy móc hiện đại, vì thế môi trường làm việc tại đây vô cùng chuyên nghiệp” - Chị Phạm Thị Thanh, công nhân Công ty, chia sẻ.

Phòng khám Công ty TNHH Hoa Lợi Đạt (KCN Cảng biển Hải Hà).

Sản xuất than là ngành làm việc nặng nhọc, độc hại, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng. Các đơn vị của TKV đã thực hiện nhiều biện pháp để chăm lo tốt sức khỏe cho CBCNV, đặc biệt là đội ngũ thợ lò.

Công ty CP Than Núi Béo điều chỉnh thời gian làm việc hợp lý cho các bộ phận có NLĐ làm việc ngoài trời trong những ngày nắng nóng; phát vitamin C cho NLĐ nhằm bổ sung khoáng chất, tăng sức đề kháng. Bộ phận Y tế chuẩn bị các điều kiện và trang thiết bị y tế để sẵn sàng cấp cứu NLĐ không may bị say nắng. Công ty mua sắm bổ sung các vật tư, thiết bị chống nắng nóng cho NLĐ; tăng cường các thiết bị làm mát, cách nhiệt tại nơi làm việc; tăng cường vận hành hệ thống phun sương, tưới nước dập bụi vào các khung giờ nắng nóng. Công ty nghiên cứu cải thiện các món ăn, đảm bảo chất lượng và phù hợp với thời tiết nắng nóng; tổ chức cấp phát các loại nước giải nhiệt cho các đơn vị… Các đơn vị, phòng ban, phân xưởng nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn NLĐ tuân thủ sử dụng đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động chống nắng cá nhân.

Thợ mỏ Công ty Than Dương Huy - TKV uống trà giải nhiệt sau ca làm việc.

Sự quan tâm thiết thực của các doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng đối với NLĐ đã kịp thời động viên NLĐ khắc phục khó khăn, vượt qua nắng nóng, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong ca sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6048
Đã truy cập: 65923914

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.