Gặp mặt chia tay đồng chí Ngô Hoàng Ngân, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

06/06/2023 19:47

Chiều 6/6, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt chia tay đồng chí Ngô Hoàng Ngân, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Ngày 28/4/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Quảng Ninh giữ chức Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định sự phát triển của Quảng Ninh không thể không nói đến ngành Than và ngược lại. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Quảng Ninh và ngành Than luôn gắn bó mật thiết, máu thịt. Đặc biệt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” đã trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa Người thợ Mỏ và cũng là của Người dân Đất Mỏ.

Đồng chí nhấn mạnh, cứ hơn 3 người công nhân làm việc tại Quảng Ninh có 1 người là đảng viên đang sinh hoạt ở Đảng bộ Than Quảng Ninh hoặc Đảng bộ Tập đoàn. Đây là nền tảng quan trọng để Đảng bộ tỉnh không ngừng tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng, một trong yêu cầu nhiệm vụ quan trọng đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở mọi thời kỳ cách mạng. Đến nay, ngành Than vẫn giữ vai trò là ngành kinh tế trọng yếu, đóng góp khoảng 1/4 GRDP và gần 40% ngân sách thu nội địa của tỉnh; tạo ra việc làm thường xuyên cho khoảng 100 ngàn lao động, tác động trực tiếp đến gần 1/3 dân số và gắn bó sâu sắc đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Đánh giá về những đóng góp của đồng chí Ngô Hoàng Ngân trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân là cán bộ trưởng thành từ giai cấp công nhân mỏ, am hiểu sâu sắc nghề mỏ, có năng lực, uy tín, bề dày kinh nghiệm trong thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Trong thời gian 7 năm công tác tại tỉnh Quảng Ninh với cương vị người đứng đầu cấp ủy thành phố Móng Cái và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng trên cương vị công tác mới, đồng chí Ngô Hoàng Ngân sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhất là trong giai đoạn hiện nay khi ngành Than đang căng mình để giữ vững nhịp độ sản xuất liên tục với cường độ cao, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng than cho nhu cầu phát điện và nhu cầu của nền kinh tế, trong điều kiện ngày càng khó khăn về tài nguyên khoáng sản, phải khai thác xuống sâu hơn, đi xa hơn trong lòng đất, đồng thời thiếu hụt nhân lực trầm trọng, chi phí sản xuất tăng cao; tiếp tục thắt chặt hơn nữa quan hệ gắn bó máu thịt giữa tỉnh và ngành Than. Qua đó, góp phần hiện thực hóa tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Xây dựng ngành Than trở thành ngành kinh tế gương mẫu cho các ngành kinh tế khác và tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp”, cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới toàn diện, đồng bộ.


Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh Quảng Ninh trong suốt quá trình công tác, nhất là trong thời gian 7 năm công tác tại các cấp ủy Đảng của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, khẳng định những kinh nghiệm trong quá trình công tác tại tỉnh là những bài học rất quý để có thể áp dụng vào công tác chỉ đạo, điều hành tại Tập đoàn. Đây là yếu tố rất quan trọng để cá nhân đồng chí cùng với tập thể lãnh đạo Tập đoàn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó đặc biệt là trọng trách một trong 3 trụ cột năng lượng của quốc gia.

Đồng chí Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng khẳng định sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa tỉnh Quảng Ninh và ngành than. Đồng thời, mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho ngành than trong hoạt động sản xuất – kinh doanh. Nhất là trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cấp phép khai thác các mỏ mới, các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân. Qua đó, góp phần cho sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Ninh và ngành than trong giai đoạn tới.

 

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2037
Đã truy cập: 56237017

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.