Tòa án nhân dân Hạ Long - Cẩm Phả - Hải Hà trao tặng nhà tình nghĩa

12/09/2023 14:46

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2023) và chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), ngày 12/9, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hạ Long và TAND TP Cẩm Phả phối hợp với TAND huyện Hải Hà tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Chu Văn Giường, thôn 9, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà.

TAND thành phố Hạ Long, TAND thành phố Cẩm Phả và TAND huyện Hải Hà gắn biển, chúc mừng gia đình anh Chu Văn Giường, xã Quảng Phong, Hải Hà có ngôi nhà mới.

Gia đình anh Chu Văn Giường, thuộc diện gia đình dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Một mình anh nuôi ba con nhỏ, công việc không ổn định. Qua tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cũng như được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, TAND huyện Hải Hà đã kết nối với TAND thành phố Hạ Long và TAND thành phố Cẩm Phả thực hiện hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới kiên cố cho gia đình anh. Ngôi nhà có diện tích hơn 80 m2, với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, TAND của 3 địa phương hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, người thân và hàng xóm hỗ trợ về ngày công. Ngoài ra, tại buổi trao tặng, Chánh án TAND thành phố Hạ Long và Cẩm Phả cũng đã có những phần quà do cá nhân các đồng chí trao tặng để gia đình mua sắm các đồ dùng, vật dụng cần thiết.

Việc trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” vì cộng đồng. Với ngôi nhà mới, khang trang, các gia đình này sẽ có thêm động lực để yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, lo cho các con ăn học và phát triển kinh tế.

Trần Trinh (TTTT&VH Hải Hà)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12200
Đã truy cập: 58302170

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.