Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ tại Vân Đồn

13/09/2023 09:17

Ngày 12/9, tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ từ 0 đến 16 tuổi, có biểu hiện mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn huyện Vân Đồn.


Trường hợp trẻ bị biến dạng lồng ngực được phát hiện qua khám sàng lọc.

Đoàn đã khám sàng lọc, siêu âm tim, tư vấn các bệnh lý về tim cho 56 trẻ có nghi vấn biểu hiện về tim mạch. Trong đó, phát hiện 1 trẻ bị thông liên thất và 1 trẻ bị biến dạng lồng ngực, chậm phát triển. Các trường hợp này đã được các bác sĩ của Bệnh viện Sản nhi tỉnh tư vấn và đề nghị tiếp tục khám ở tuyến trên để có hướng can thiệp, điều trị phù hợp và kịp thời.

Chương trình khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh là một hoạt động ý nghĩa được Bệnh viện Sản nhi tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn tỉnh, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con hộ nghèo, hộ cận nghèo.


Lãnh đạo huyện Vân Đồn thăm hỏi tình hình khám cho trẻ em.

Chương trình nhằm phát hiện sớm trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, từ đó có những chỉ định để can thiệp, hỗ trợ phẫu thuật kịp thời, không để trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh bị tử vong do không được phát hiện kịp thời, hoặc gia đình không đủ điều kiện về kinh phí để phẫu thuật. Nhờ việc can thiệp sớm, chương trình đã góp phần giúp thêm nhiều trẻ em đang mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được sống, học tập và hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em khác.

Ngân Hà (Trung tâm TTVH Vân Đồn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 11697
Đã truy cập: 58301667

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.