Từ 15/9, du khách không được mang đồ nhựa ra Cô Tô

13/09/2023 16:04

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cô Tô, từ 15/9, huyện Cô Tô áp dụng thí điểm thực hiện bắt buộc tất cả du khách không mang túi nilon và đồ nhựa dùng 1 lần ra đảo.


Cán bộ huyện Cô Tô tuyên truyền và cung cấp túi giấy thay thế túi nilon cho du khách. Ảnh chụp tháng 9/2022.

Ngoài ra, tất cả các cơ quan đơn vị hành chính, trường học, chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ, các tàu đánh bắt hải sản trên địa bàn huyện đảo cũng không được sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường biển.

Để triển khai quy định này, UBND huyện Cô Tô đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, Cảng vụ đường thủy nội địa tại Vân Đồn - Cô Tô phối hợp tuyên truyền tới các hãng tàu vận tải hành khách, hàng hóa đến Cô Tô; kiểm tra yêu cầu chủ các phương tiện, hành khách không mang túi nilon, chất thải nhựa dùng một lần lên đảo Cô Tô; xem xét chỉ cấp lệnh xuất bến khi các hãng tàu đảm bảo quy định trên.


Du khách tham quan và trải nghiệm dịch vụ tại đảo Cô Tô con.

Được biết, từ tháng 8/2022, chính quyền huyện Cô Tô đã tuyên truyền, khuyến khích du khách và người dân không sử dụng túi nilon và đồ nhựa 1 lần và có kết quả tích cực. Môi trường biển ở Cô Tô được cải thiện, một số loại động vật quý hiếm như rùa, vích, cá heo xuất hiện trở lại. Ý thức người dân về việc thay thế các đồ dùng thân thiện với môi trường cũng ngày một tốt hơn.


Cá thể rùa biển quý, nặng khoảng 20kg xuất hiện tại vùng biển Cô Tô con tháng 8/2022. Ảnh: Người dân xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô chụp.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện đảo Cô Tô đón 299.000 lượt khách, bằng 150% so với cùng kỳ năm 2022. Thời điểm này được cho là mùa đẹp nhất để du lịch Cô Tô vì biển đẹp, thời tiết mát mẻ, giá dịch vụ cùng việc chăm sóc khách hàng cũng tốt và chu đáo hơn mùa hè. Theo UBND huyện Cô Tô, từ sau dịp nghỉ lễ 2/9, giá tất cả loại hình dịch vụ du lịch tại Cô Tô như lưu trú, ăn uống, tour tham quan đều giảm từ 30-50%.

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2912
Đã truy cập: 66458297

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.