CCB gương mẫu ở Cô Tô

13/09/2023 17:15

Gương mẫu tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho hội viên, nhân dân học tập, noi theo, đó là CCB Phạm Văn Tưởng, thôn Hải Tiến, xã Đồng Tiến (huyện Cô Tô).

CCB Phạm Văn Tưởng, Chi hội phó, Chi hội CCB thôn Hải Tiến, xã Đồng Tiến (huyện Cô Tô) gương mẫu trách nhiệm tham gia phong trào ở địa phương.

Sinh năm 1963 tại Quận Dương Kinh (TP Hải Phòng), năm 1978, chàng thanh niên Phạm Văn Tưởng theo gia đình ra Cô Tô phát triển kinh tế. Năm 1983, Phạm Văn Tưởng lên đường nhập ngũ được bổ sung vào lực lượng Công an vũ trang (nay Bộ đội Biên phòng) đóng quân tại xã Quảng Đức (huyện Hải Hà). Giai đoạn này khu vực biên giới rất phức tạp, các toán thám báo từ bên kia biên giới liên tiếp đột nhập vào nước ta quấy phá. Trong một lần vây ráp các đối tượng này, ông Phạm Văn Tưởng bị thương nhẹ. Điều trị xong, ông Tưởng tiếp tục ở lực lượng Công an vũ trang đến năm 1987 phục viên, ông trở về huyện đảo Cô Tô cùng gia đình phát triển kinh tế.

Ông Tưởng cho biết: Lúc đó ở thôn Hải Tiến, xã Đồng Tiến vẫn còn hoang sơ, dân cư thưa thớt, bà con chủ yếu là dân kinh tế mới làm nông nghiệp và nghề biển, đời sống còn nhiều khó khăn. Bản thân tôi xuất thân từ người lính, kinh qua giai đoạn khó khăn nên quyết tâm phát triển kinh tế trồng trọt, chăn nuôi. Giai đoạn sau này, người dân trên địa bàn xã đã đông đúc lên, kinh tế khấm khá và bà con đã có của ăn của để.

Là hội viên CCB, năm 2012, ông Phạm Văn Tưởng được hội viên tín nhiệm, hội CCB xã ủng hộ bầu ông làm Chi hội Phó Hội CCB thôn Hải Tiến, xã Đồng Tiến. Năm 2017, ông tiếp tục được bầu vào Ban chấp hành Hội CCB xã Đồng Tiến. Từ khi đảm nhận nhiệm vụ của Hội, CCB Phạm Văn Tưởng luôn ý thức được vai trò trách nhiệm của mình, tích cực tham gia làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do địa phương và Hội CCB cấp trên phát động.

CCB Phạm Văn Tưởng vinh dự khi được cấp trên ghi nhận, tuyên dương khen thưởng.

Mỗi khi ở địa phương có bộ đội phục viên xuất ngũ trở về, CCB Phạm Văn Tưởng đã đến thăm hỏi, động viên, vận động tham gia sinh hoạt chi hội và phong trào hội CCB. Đặc biệt ông tham gia Tổ tự quản ANTT do CCB làm nòng cốt thực hiện tuần tra, giữ gìn ANTT trong các dịp lễ, tết; tuyên truyền nhân dân không tàng trữ và vận chuyển các chất cấm, không mắc các tệ nạn xã hội; phối hợp với các chi hội đoàn thể tham gia vận động nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Chi hội CCB thôn Hải Tiến luôn trong sạch vững mạnh và không có các điểm nóng về mất ANTT.

Không những vậy, CCB Phạm Văn Tưởng còn tham gia tuyên truyền vận động người dân trong thôn hiến hàng trăm mét vuông đất để làm đường giao thông, tham gia ngày công để cải tạo chỉnh trang tuyến đường liên thôn, liên xã, đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Ông còn tích cực vận động quần chúng nhân dân và hội viên tham gia lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên làm giàu. Đến nay 100% gia đình hội viên CCB thôn Hải Tiến đã không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo...

Với thành tích trên, năm 2022, CCB Phạm Văn Tưởng được UBND tỉnh tặng Bằng khen là người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, cùng nhiều giấy khen của địa phương và các cấp hội trao tặng.

Dương Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12754
Đã truy cập: 58302724

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.