Tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2022 - 2023

18/09/2023 18:30

Chiều 18/9, tại TP Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh điều hành thảo luận tại hội nghị.

Năm học 2022 - 2023, triển khai chương trình phối hợp của Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cấp bộ Đoàn, Đội trường học trong toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng, tổ chức triển khai sáng tạo nhiều chương trình, hoạt động thiết thực. Qua đó, góp phần đẩy mạnh các phong trào học tập và rèn luyện cho đoàn viên thanh niên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra trong kế hoạch năm học tại mỗi đơn vị.

Theo đó, công tác giáo dục truyền thống; giáo dục đạo đức, lối sống; định hướng giá trị thẩm mỹ, rèn luyện đội viên, đoàn viên gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” được đẩy mạnh. Các chương trình, hoạt động nhằm phát huy quyền trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được tổ chức sôi nổi và đồng loạt từ cấp trường đến cấp tỉnh. Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Ninh”, “Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục lan tỏa sâu rộng tới các cơ sở Đoàn, Đội và đông đảo đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023.

Năm học 2022 - 2023 cũng là năm ghi dấu nhiều thành tích đáng ghi nhận của các cấp Đoàn - Đội trường học trong toàn tỉnh. Nổi bật, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh được nhận cờ dẫn đầu và bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Toàn Đội có 2 đội viên được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Kim Đồng năm học 2022 - 2023; 4 Đội viên tiêu biểu được tuyên dương “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” cấp toàn quốc nhân kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; 3 Đội viên đạt danh hiệu Chỉ huy đội giỏi toàn quốc lần thứ IV. Năm học 2022 - 2023, các đơn vị Đoàn trường học đã giới thiệu 76 đoàn viên ưu tú cho Đảng, (trong đó, 29 học sinh, 47 sinh viên), kết nạp được 42 đảng viên mới (trong đó có 10 học sinh, 32 sinh viên)…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm, những mô hình hay, cách làm sáng tạọ, hiệu quả trong tổ chức các phong trào Đoàn - Đội trong trường học. Đồng thời, thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, những điểm cần rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai công việc từ cấp tỉnh đến cơ sở và đề xuất những giải pháp tối ưu để hoàn thành các trọng tâm, các chỉ tiêu được thống nhất và đưa ra trong năm học 2023 - 2024.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 14 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023 và 51 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

Nguyễn DungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 38736
Đã truy cập: 58698289

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.