Khai giảng các lớp Trung cấp nghề khóa 48 cho học sinh lớp 10 tại Móng Cái

19/09/2023 10:51

Chiều ngày 18/9, tại Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Móng Cái và Phân hiệu đào tạo Móng Cái/Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng các lớp Trung cấp nghề khóa 48 cho học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ Trung cấp.

Tham gia học các lớp Trung cấp nghề khóa 48 tại Móng Cái có 292 học sinh lớp 10 của Trung tâm GDNN-GDTX. Các em sẽ học 7 môn văn hóa cơ bản khối THPT cùng với một ngành nghề mà các em lựa chọn, gồm: Hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân, Du lịch lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn, Điện dân dụng.


Quang cảnh Lễ khai giảng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em có bằng tốt nghiệp THPT có giá trị như các trường công lập và bằng trung cấp nghề. Các em được dự thi bất kì trường đại học, cao đẳng nào mà các em có nguyện vọng, có năng lực, đồng thời được học liên thông lên đại học theo đúng ngành nghề mà các em đã học nghề tại Trường Cao đẳng Than - Khoáng Sản Việt Nam. Các em cũng có thể sử dụng ngay chính bằng tốt nghiệp của mình để xin việc làm với thu nhập ổn định.

Đặc biệt vào học tại Trung tâm, các em hoàn toàn được miễn tiền học phí, học nghề theo NQ 310, NQ 81 của HĐND tỉnh và được tổ chức thi chứng chỉ Tin học, học bồi dưỡng tiếng Trung buổi tối với nhiều chế độ ưu đãi.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái đã chúc mừng 292 học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX TP Móng Cái trong năm học mới có sự khởi đầu mới với các lớp Trung cấp nghề. Đồng chí cũng đề nghị Trung tâm GDNN-GDTX và Phân hiệu đào tạo Móng Cái/Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức thực hiện đào tạo cho học viên theo đúng mục tiêu, chương trình, kế hoạch, đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Kết hợp dạy lý thuyết và kỹ năng thực hành để các em vững vàng, tự tin dự tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp, hiệu quả; phối hợp, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, kỹ năng của đội ngũ giáo viên, tăng cường quản lý, tổ chức lớp học; nâng cao chất lượng đào tạo các khóa học đang tổ chức và tiến tới mở rộng ngành nghề đào tạo đáp ứng yêu cầu đa dạng, ngày càng cao của học viên, nhân dân.

Trong những năm qua, tại Trung tâm GDNN-GDTX và Phân hiệu đào tạo Móng Cái/Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đã và đang cung cấp nguồn lao động tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 51563
Đã truy cập: 58268283

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.