Gặp mặt, biểu dương đại biểu tăng, ni, phật tử có thành tích trong Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

21/09/2023 16:26

Ngày 21/9, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương đại biểu tăng, ni, phật tử có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 13 (2022 – 2023). Đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Đinh Việt Dũng, Cục trưởng Cục An ninh nội địa; các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, cùng trên 150 tăng, ni, phật tử tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Hưởng ứng và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, những năm qua, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh với vai trò trung tâm điều phối, đã chỉ đạo, triển khai tới Ban trị sự Phật giáo cấp huyện hướng dẫn phật tử, nhân dân đến chùa lễ Phật đảm bảo trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, không để xảy ra các hoạt động phức tạp ảnh hưởng đến ANTT. Đồng thời động viên nhắc nhở các tăng, ni, phật tử trên địa bàn tích cực xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh, thi đua sống tốt đời đẹp đạo, hăng hái tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, phát huy vai trò gương mẫu trong thực hiện quy chế dân chủ, tham gia có trách nhiệm vào công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức xã hội. Từ đó định hướng cho tăng, ni, phật tử tích cực phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động mê tín dị đoan, các hoạt động tôn giáo lệch chuẩn, các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc, giữ gìn trật tự ATGT nơi phật tử sinh sống. Bên cạnh đó, các tăng, ni còn tích cực giảng giải, phản bác các luận điệu xuyên tạc, phá hoại đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, giúp phật tử có nhận thức đầy đủ, rõ ràng hơn về vấn đề này.

Tại hội nghị, tham luận của đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các địa phương đều thể hiện rõ phương châm tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và lực lượng Công an đề phòng và đấu tranh với các tà đạo, tà giáo, lợi dụng niềm tin của quần chúng; tham gia giải quyết các vụ việc mất đoàn kết về ANTT trên địa bàn, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước... Đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với các cấp chính quyền, cũng như cơ quan chức năng.

Trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và các phần quà cho các tăng, ni, phật tử có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao các hoạt động của Ban trị sự GHPG tỉnh Quảng Ninh, đồng chí nhấn mạnh: Hai năm qua, Phật giáo Quảng Ninh tiếp tục thực hiện rất tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thôn xóm bình yên giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Ngoài ra, những đóng góp tích cực trong lĩnh vực từ thiện xã hội của Phật giáo Quảng Ninh đã góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm phúc lợi, an sinh xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các vị tăng, ni, phật tử thời gian qua trong việc tham gia giữ gìn ANTT. Ý kiến phát biểu của đại diện các ngành và kiến nghị của các đại biểu Phật giáo chính là sự ghi nhận kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tăng, ni, phật tử của chính quyền các cấp, các ngành chức năng cũng như lực lượng công an Quảng Ninh 2 năm qua. Đây cũng là định hướng để công tác này tiếp tục phát huy kết quả trong thời gian tới.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, đội ngũ tăng, ni, phật tử tăng cường đoàn kết, hòa hợp, lấy lợi ích chung của dân tộc và đạo pháp làm trọng, tập trung thống nhất mọi ý kiến, trí tuệ xây dựng Phật giáo Quảng Ninh ngày càng trong sáng, lành mạnh và hướng thiện. Tuyên truyền, vận động đến tất cả tăng, ni, phật tử trong toàn tỉnh về kết quả của hội nghị, những định hướng trong công tác phật sự và thế sự, thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về chương trình “Xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng xã hội học tập”, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững ANTT tại địa phương. Đồng thời tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ, cũng như đóng góp ý kiến xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Quảng Ninh đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tăng, ni, phật tử tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 30 cá nhân là tăng, ni, phật tử có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Hà Tâm (Công an tỉnh Quảng Ninh)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4518
Đã truy cập: 58747666

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.