Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

25/09/2023 18:08

Ngày 25/9, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 10/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, điều tra, xử lý các vụ án tham nhũng, chức vụ". 

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh được triển khai đồng bộ, bài bản, thể hiện quyết tâm của tỉnh trong phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, chức vụ, kinh tế, tiêu cực, nhất là những vụ án, vụ việc liên quan đến cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Mục tiêu tổng quát và một số chỉ tiêu của Nghị quyết 08 được đảm bảo thực hiện hiệu quả. 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố về tội phạm tham nhũng, chức vụ được tiếp nhận để giải quyết theo quy định của pháp luật; 100% vụ việc có dấu hiệu phạm tội về tham nhũng, chức vụ đều được khởi tố điều tra, truy tố, xét xử theo quy định, không để xảy ra các vụ việc oan, sai, bỏ lọt tội phạm, thu hồi tài sản tham nhũng đạt tỷ lệ cao.

Tại cuộc họp, các đại biểu khẳng định sự cần thiết ban hành nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 08, đồng thời thảo luận về quan điểm, mục tiêu và các giải pháp nêu trong dự thảo nghị quyết nhằm tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, chuyển giao tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; xử lý các vụ án tham nhũng, chức vụ, kinh tế, tiêu cực trên địa bàn tỉnh.

Thống nhất ý kiến, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến, tiếp tục hoàn thiện sớm dự thảo nghị quyết trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét. Trong đó, cần làm rõ, hoàn thiện hơn các quan điểm trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đây là khâu, công việc để cụ thể hóa thành giải pháp thực hiện đảm bảo đồng bộ, đạt mục tiêu cao nhất là giữ vững sự ổn định để phát triển, phục vụ cho nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ, công chức và thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh, củng cố niềm tin và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Để nội dung nghị quyết mới có tính thời sự, sát thực tiễn, cần đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, những khâu yếu, việc khó, công tác tự kiểm tra, tự giám sát, tự soi, tự sửa ở cơ sở. Cùng với đó, tập trung mạnh mẽ cho công tác phòng, chống tiêu cực; nâng cao chất lượng kiến nghị khởi tố. Đặc biệt, phải tăng cường xử lý ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp để phấn đấu giữ vững vị trí nhóm đầu các chỉ số PCI, PAR-Index, SIPAS, PAPI.

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ trong tuần qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tuần này. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong tuần vừa qua, các nội dung công việc của tỉnh đều được lãnh đạo, chỉ đạo một cách quyết liệt, kịp thời, đảm bảo các mục tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thúc đẩy đối ngoại.

Đối với nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các nội dung công việc cho các sự kiện lớn của tỉnh, nhất là các nội dung liên quan đến kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh, đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình gắn biển chào mừng… Đặc biệt, đảm bảo buổi Lễ kỷ niệm theo quy mô phù hợp với bối cảnh của tỉnh Quảng Ninh, song phải lan tỏa hình ảnh tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế và trong nước; khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của người dân Quảng Ninh đối với hành trình 60 năm xây dựng và phát triển của tỉnh.

Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Các cấp, ngành phát huy những kết quả đạt được trong những tháng vừa qua, tiếp tục nỗ lực trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Đồng thời tiếp tục đảm bảo, giữ vững quốc phòng an ninh, tăng cường đối ngoại thời gian tới.

Cũng trong ngày, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng khác.

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 33603
Đã truy cập: 58740096

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.