Chàng trai 9X với đam mê khởi nghiệp

27/09/2023 16:15

Sinh ra và lớn lên tại TP Móng Cái, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật, anh Vũ Hữu Đức (SN 1992) quyết định trở về quê hương để lập nghiệp. Với vốn kiến thức vững chắc về luật cùng với đam mê kinh doanh, năm 2018, anh đã quyết định khởi nghiệp ngay tại quê nhà.

Anh Vũ Hữu Đức, Phó Chủ tịch CLB Đầu tư khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm CLB thanh niên khởi nghiệp TP Móng Cái, Chủ nhiệm CLB Streamer Móng Cái.( Ảnh do nhân vật cung cấp)

Cũng trong năm ấy, hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, Vũ Hữu Đức đã ghi tên mình trong Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp TP Móng Cái. 2 năm sau, từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ, Đức tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất quế sáo và quế bột đạt chất lượng sản phẩm OCOP 4 sao và xuất khẩu thành công tới các đối tác nước ngoài.

Dám nghĩ, dám làm và đặc biệt có niềm đam mê với cây quế, Vũ Hữu Đức cùng các cộng sự đã dày công nghiên cứu công dụng để đưa ra các chế phẩm từ quế dễ dùng mà đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nắm bắt thế mạnh vùng diện tích trồng quế lớn nhất tỉnh, từ năm 2020, Công ty CP Quế hồi Quảng Ninh (do anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng quản trị) đã phối hợp với UBND huyện Đầm Hà, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà, bước đầu xây dựng vùng quế hữu cơ với diện tích gần 250ha tại 2 xã Quảng Lâm và Quảng An, huyện Đầm Hà.

Sản phẩm quế thanh và quế bột của Công ty CP Quế hồi Quảng Ninh. (Ảnh cơ sở cung cấp)

Không chỉ phát triển vùng trồng, gần đây, Công ty CP Quế hồi Quảng Ninh của anh Vũ Hữu Đức đã đầu tư thiết bị nhà xưởng, công nghệ để chế biến, bao gói, xuất bán sản phẩm quế thanh và quế bột. 2 sản phẩm nguyên liệu từ quế hữu cơ này nhanh chóng nằm trong danh mục sản phẩm OCOP Quảng Ninh và được đánh giá có tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Anh Đức cho biết: Tôi rất đam mê phát triển các sản phẩm OCOP,  nâng cao giá trị các sản phẩm. Tôi cũng mong muốn thời gian tới, sẽ đưa được các sản phẩm OCOP chất lượng xúc tiến tới thị trường nước ngoài, đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Với tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ, năm 2022, anh Vũ Hữu Đức đã được tín nhiệm đảm nhiệm chức danh Chủ nhiệm câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp TP Móng Cái. Ở cương vị mới, anh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho thanh niên khởi nghiệp thời kỳ chuyển đổi số.

Không chỉ phát triển kinh tế cho bản thân, anh còn tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp dám nghĩ, dám làm đến nhiều người trẻ. Đó chính là lý do Câu lạc bộ Streamer Móng Cái ra đời (do anh Vũ Hữu Đức làm chủ nhiệm).

Câu lạc bộ Streamer Móng Cái được thành lập (ngày 6/9/2023) trực thuộc Ủy ban Hội LHTN TP Móng Cái, với 58 thành viên. Hoạt động của CLB chịu trách nhiệm trước Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP Móng Cái và thực hiện các nhiệm vụ theo Điều lệ Câu lạc bộ, đồng thời, thực hiện chương trình hành động, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Câu lạc bộ vững mạnh.

Lễ trao quyết định thành lập CLB Streamer Móng Cái. Ảnh: Trung tâm TT-VH Móng Cái

“Với sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0, việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh mang lại nhiều lợi ích, tạo thêm thu nhập và cơ hội việc làm thông qua kinh doanh trực tuyến. Bằng cách sử dụng Internet và điện thoại thông minh, có thể tiếp cận hàng nghìn khách hàng tiềm năng cùng lúc một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí” - anh Vũ Hữu Đức chia sẻ. Câu lạc bộ Streamer Móng Cái ra đời đã giúp các thanh niên trẻ trên địa bàn thành phố lập nghiệp, khởi nghiệp trên nền tảng kinh doanh mới.

Anh Nguyễn Thế Vinh, Phó Bí thư Thành Đoàn Móng Cái cho biết: Anh Vũ Hữu Đức là một thành viên rất tích cực trong công tác Hội và phong trào thanh niên Móng Cái, đặc biệt là phong trào thanh niên khởi nghiệp. Là người có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thanh niên có đam mê làm kinh tế, với tinh thần chia sẻ và lan tỏa những kinh nghiệm trong kinh doanh, anh Vũ Hữu Đức đã kết nối được rất nhiều bạn trẻ trong quá trình khởi nghiệp. Tôi nghĩ anh Đức đã làm được điều vô cùng quan trọng để giúp các bạn trẻ tìm được hướng đi của mình trên con đường khởi nghiệp đầy gian nan.

Hoài Minh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 62894
Đã truy cập: 58391809

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.