Hoàn thành xoá nhà ở tạm, nhà dột nát

27/09/2023 06:21

Trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội, Quảng Ninh luôn hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, vì hạnh phúc nhân dân. Tỉnh cũng quan tâm đặc biệt đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, hộ cận nghèo, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, qua đó huy động các nguồn lực, trong đó có nguồn lực xã hội hoá để hỗ trợ người dân vươn lên trong cuộc sống.

Một trong những minh chứng cho điều này là thời gian qua Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương, sở, ban, ngành liên quan vào cuộc quyết liệt, sáng tạo, huy động nhiều nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp, người dân, nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức… để xoá nhà ở tạm, nhà dột nát cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước khi chương trình được phát động, trên địa bàn Quảng Ninh có 246 hộ thuộc diện phải xoá nhà tạm, nhà dột nát cần được hỗ trợ sửa chữa, xây mới. Tổng mức kinh phí cần hỗ trợ, huy động khoảng 17 tỷ đồng. Quảng Ninh hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà xây mới, 40 triệu đồng/nhà sửa chữa.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng, địa phương liên quan tập trung huy động sức mạnh tổng hợp và sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân trên địa bàn và cả hệ thống chính trị toàn tỉnh vào cuộc tham gia hỗ trợ, huy động xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn thành việc khởi công xây dựng, giải ngân xoá nhà ở tạm, nhà dột nát, quyết tâm khánh thành, đưa vào sử dụng cho người dân trong tháng 10.

Quảng Ninh hoàn thành xoá nhà ở tạm, nhà dột nát.

Như huyện miền núi Bình Liêu, triển khai chương trình xóa nhà ở tạm, nhà dột nát, huyện là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến nguồn vốn đối ứng do các hộ được hỗ trợ đa số là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thời tiết không thuận lợi cùng với việc nhiều hộ gia đình chú trọng vấn đề tâm linh trong việc khởi công xây, sửa nhà. Tuy nhiên, khắc phục những bất cập, cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm vào cuộc, đôn đốc, chỉ đạo triển khai. Đến thời điểm này có 2/19 ngôi nhà đã hoàn thiện, số còn lại phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra.

Còn tại huyện Đầm Hà, mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, thế nhưng Đầm Hà là một trong những địa phương đi đầu trên địa bàn tỉnh trong việc hoàn thành sớm chương trình xóa nhà ở tạm, nhà dột nát trước thời hạn. Tết độc lập 2/9 vừa qua, 24 ngôi nhà mới với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng đã được đưa vào sử dụng, giúp cho cuộc sống của người dân trên địa bàn ổn định hơn, yên tâm sống, lao động sản xuất và phát triển kinh tế.

Hay như ở địa bàn TX Đông Triều, địa phương đã có cách làm sáng tạo, linh hoạt trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa với sự tham gia vào cuộc của các tổ chức chính trị xã hội, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn, TX Đông Triều đảm bảo 61/61 hộ được hỗ trợ cải thiện nhà ở (tổng số tiền huy động trên 4 tỷ đồng) khởi công trước ngày 2/9 và đang gấp rút hoàn thiện theo đúng tiến độ kế hoạch của tỉnh.

Để có được kết quả tích cực đó phải kể đến sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của ban tổ chức chương trình xóa nhà ở tạm, nhà dột nát, cùng sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các địa phương, cùng sự chung tay, góp của, góp công của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó tiếp tục khẳng định Quảng Ninh không ngừng chăm lo cho đời sống nhân dân, tất cả vì hạnh phúc nhân dân.

Thái Bình


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10311
Đã truy cập: 58300281

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.