Sạt lở đất tại xã Đạp Thanh (huyện Ba Chẽ)

28/09/2023 10:38

Theo thông tin từ UBND huyện Ba Chẽ, khoảng 16h ngày 27/9, trên địa bàn huyện đã xảy ra một vụ sạt lở đất gây đổ sập 1 nhà dân. Rất may sự việc không gây ra thiệt hại về người.


Hiện trường vụ sạt lở tại thôn Bắc Cáp, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ. (Ảnh người dân gửi về từ hiện trường).

Vị trí xảy ra sạt lở thuộc địa bàn thôn Bắc Cáp, xã Đạp Thanh, gây sập đổ và hư hỏng hoàn toàn 1 nhà cấp 4 mái tôn diện tích hơn 80m2 và 1 nhà bếp dựng tạm diện tích hơn 60m2 của gia đình anh Mã Văn Sồi. Toàn bộ gia đình đã kịp thời di chuyển tới nơi an toàn từ khi có biểu hiện sạt lở, trước khi căn nhà đổ sập.

Đất sạt lở cũng ảnh hưởng, gây nguy cơ đổ sập ngôi nhà kiên cố lợp ngói ngay bên cạnh của gia đình ông Mã Văn Dương (bố anh Mã Văn Sồi). Thành viên trong nhà cũng đã kịp thời di chuyển toàn bộ người và một phần tài sản tới nơi an toàn.

Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở, lãnh đạo xã Đạp Thanh đã chỉ đạo các ban, ngành của xã cùng người dân trong thôn huy động lực lượng giúp 2 hộ gia đình khắc phục hậu quả. Lãnh đạo UBND và Thường trực Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN huyện Ba Chẽ hiện đang có mặt tại hiện trường, trực tiếp tìm phương án khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Đặc biệt cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều địa phương miền núi trên địa bàn tỉnh.

Lũ quét, sạt lở đất đặc biệt uy hiếp đến tính mạng của người dân; có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện, phá hủy các công trình, gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất… Vì vậy người dân, nhất là ở địa phương miền núi của tỉnh cần chú ý, đề phòng.

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3980
Đã truy cập: 58747128

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.