Khai trương cụm mô hình trang trí tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

30/09/2023 09:38

Sở Văn hóa- Thể thao vừa khai trương cụm mô hình trang trí tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh tại Quảng trường 30/10, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.


Mô hình trang trí khá bắt mắt, thu hút nhiều người dân và du khách đến xem.

Cụm mô hình này gồm có 2 phần. Phần thứ nhất là hình mái vòm và dòng chữ khẩu hiệu tượng trưng cho những cửa hầm lò khai thác than, một nét đặc trưng của Vùng mỏ Quảng Ninh, nơi mà truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” đã cùng với giai cấp công nhân mỏ, với nhân dân tỉnh Quảng Ninh đi suốt chiều dài lịch sử từ phong trào đấu tranh cách mạng giành độc lập đến công cuộc đổi mới xây dựng đất nước.

Những bóng đèn điện và đèn LED dây trang trí thả từ vòm cong xuống như những ngôi sao lấp lánh trên vùng đất mỏ, tạo không khí phấn khởi vui tươi thôi thúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh hăng hái thi đua lao động, sản xuất hướng về ngày thành lập tỉnh.

Hoa sen trang trí thể hiện sức sống mãnh liệt, luôn vươn lên trong gian khó chính là biểu tượng cho sự bất khuất của công nhân mỏ nói riêng và con người Quảng Ninh nói chung. Những bông hoa hướng dương trang trí như ánh dương của Đảng soi đường, chỉ lối để vùng đất Quảng Ninh phát triển qua các thời kỳ và cũng nói lên tình cảm ấm áp, chân thành, sự trung thành, kiên định của con người Quảng Ninh theo như khẩu hiệu “Người Quảng Ninh năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, văn minh, thân thiện”.


Buổi tối, nhiều người dân và du khách đã đến chụp ảnh checkin.

Phần thứ hai là cụm mô hình trung tâm là lá cờ tung bay phấp phới trên núi Bài Thơ quấn lấy số 60 như biểu tượng của chân lý, chính nghĩa sẽ chiến thắng ách nô dịch, hung tàn của thực dân Pháp ở Quảng Ninh trước kia. Cùng với đó, tư thế vút cao của lá cờ cũng thể hiện cho sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh trong quá trình hội nhập và phát triển, là tỉnh đầu tàu kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Phần bên dưới là dòng chữ “Thành lập tỉnh Quảng Ninh 1963-2023” nằm gọn trong mô hình quyển sách nhắc nhở chúng ta những mốc son lịch sử của tỉnh, những trang sử hào hùng của vùng đất mỏ, cũng như mở ra nguồn tri thức, sáng tạo, định hình, định hướng chúng ta cùng phát triển.

Tất cả những hình trang trí cách điệu hòa quyện vào nhau thể hiện sự đoàn kết nhất trí trên dưới một lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Cụm mô hình này sẽ được trưng bày đến hết ngày 30/10.

Phạm HọcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3744
Đã truy cập: 58746892

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.