Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại TX Quảng Yên

30/09/2023 11:36

Ngày 29/9, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun Chairman, Vụ trưởng Vụ Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài làm Trưởng đoàn đã có chuyến tìm hiểu chung về môi trường đầu tư, các chính sách đầu tư, các dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh và tham quan thực tế tại một số KCN trên địa bàn TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc đã khảo sát các dây chuyền sản suất tại nhà máy Bumjin Electronics tại KCN Đông Mai. Bumjin hiện là dự án lớn nhất của Tập đoàn Bumjin thực hiện tại Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD (tương đương khoảng 700 tỷ đồng). Năm 2022, sản lượng loa, tai nghe của Công ty đạt 900.000 bộ sản phẩm; doanh thu đạt 153 triệu USD.


Đoàn khảo sát, nghe giới thiệu các sản phẩm tại nhà máy Bumjin tại KCN Đông Mai.

KCN Đông Mai có diện tích 167,86ha. Là KCN lớn và có mặt bằng thuận lợi, hiện KCN Đông Mai đã thu hút các dự án thứ cấp đầu tư sản xuất kinh doanh với tỷ lệ lấp đầy đạt trên 97%. KCN Đông Mai hiện có 24 dự án thứ cấp, trong đó có 23 dự án FDI với vốn đầu tư đăng ký 563,78 triệu USD và 1 dự án đầu tư trong nước với vốn đầu tư đăng ký 200 tỷ đồng. KCN Đông Mai đang tạo việc làm cho trên 9.000 công nhân lao động.

Đoàn cũng đã đến thăm, khảo sát thực tế tại KCN Sông Khoai. KCN Sông Khoai do Tập đoàn Amata đầu tư xây dựng trên diện tích 714ha, được triển khai theo 5 giai đoạn với tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng. Đến nay, công tác GPMB đang được thị xã Quảng Yên thực hiện theo từng giai đoạn.

Chủ đầu tư KCN cũng đã hoàn thành trạm biến áp 110Kv, trạm cấp nước, xử lý nước thải và cơ bản hoàn thiện hạ tầng giao thông nội bộ giai đoạn I của dự án... đảm bảo việc cung cấp điện, nước và xử lý nước thải cho các nhà đầu tư thứ cấp. Hiện tại KCN Sông Khoai đã có 5 dự án đầu tư thứ cấp, với tổng vốn đầu tư hơn 1,1 tỷ USD. Trong đó, có 2 dự án sản xuất với tổng vốn hơn 865 triệu USD đều là của nhà đầu tư Jinko Solar. Dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam có tổng vốn đầu tư 365,6 triệu USD.

Mục tiêu của Tập đoàn Amata cũng như của tỉnh Quảng Ninh là đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư tại các thị trường như Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan... đầu tư vào KCN Sông Khoai, tham gia và đóng góp cao vào chuỗi giá trị sản xuất của KKT ven biển Quảng Yên và của tỉnh.


Đại diện Khu CN Bắc Tiền Phong giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của KCN với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đoàn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đã tới thăm, khảo sát và nghe giới thiệu về Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong. Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong do DEEP C - nhà phát triển khu công nghiệp của Bỉ và Tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng và phát triển có diện tích 1.193ha. Với vị trí địa lý thuận lợi, KCN Bắc Tiền Phong đang trở thành địa điểm hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư FDI tìm đến, từng bước khẳng định là KCN xanh, hiện đại của tỉnh Quảng Ninh.

Với lợi thế về vị trí địa kinh tế đảm bảo đều kết nối giao thông trực tiếp với tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; các cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cát Bi cũng như hệ thống cảng hàng hải, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đều đánh giá đây là 3 KCN hấp dẫn với các nhà đầu tư Hàn Quốc trong tương lai.

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 63513
Đã truy cập: 58392428

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.