Ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H

30/09/2023 11:44

Nhằm tiếp tục nhân rộng và lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, ngày 30/9, tại Bệnh viện Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H.


Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H.

Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh, có sự tham gia của 66 thành viên, đến từ nhiều ngành nghề công việc, lĩnh vực, địa phương trong toàn tỉnh. Câu lạc bộ ra đời và sẽ phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh với mục tiêu đáp ứng nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt là các trường hợp tối khẩn cấp cần được tiếp máu, đảm bảo công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất cũng như các yêu cầu về máu khác trong quá trình chữa bệnh.

Đồng thời, thông qua hoạt động của Câu lạc bộ, sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo tới cộng đồng, trên tinh thần “Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”.

Trong buổi ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H, các thành viên Câu lạc bộ cũng như những tình nguyện viên hiến máu tình nguyện khác đã tham gia hiến máu tại Bệnh viện Bãi Cháy. Tổng thu được 116 đơn vị máu.


Nhiều thành viên CLB Ngân hàng máu sống 24H đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Từ đầu năm tới nay, qua các đợt hiến máu tình nguyện, Quảng Ninh đã thu được trên 18 nghìn đơn vị máu, được sử dụng cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong toàn tỉnh. Phong trào vẫn rất cần được tiếp tục nhân rộng hơn nữa, để nhiều giọt máu được trao đi – nhiều cuộc đời được ở lại.

Nguyễn TrangTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3641
Đã truy cập: 58746789

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.