Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất Đức Ông Trần Quốc Tảng

30/09/2023 21:52

Tối 30/9, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông, TP Cẩm Phả long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng (1313 – 2023). Đến dự có Trung tướng Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương.


Nghi lễ gióng trống, chiêng tại Lễ tưởng niệm.

Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng là con trai thứ 3 của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ông là vị tướng tài ba dưới thời nhà Trần, đã 2 lần được cử ra trấn giữ ở Cửa Suốt – một vị trí chiến lược của vùng Đông Bắc, đồng thời lập nhiều chiến công hiển hách trong 2 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ II và thứ III, giữ yên bờ cõi.

Do có những công lao to lớn, ông đã được vua Trần Anh Tông phong cho tước hiệu là Hưng Nhượng Đại Vương và được nhân dân tôn thờ ở Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông.


Tiết mục mở màn chương trình nghệ thuật "Dấu thiêng Đông Hải – Cửa Suốt lưu danh”.

Tại lễ tưởng niệm, sau nghi lễ dâng hương là chương trình nghệ thuật “Dấu thiêng Đông Hải – Cửa Suốt lưu danh” với những màn sử thi tái hiện những dấu mốc quan trọng gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng.

 

Một số tiết mục nghệ thuật trong chương trình

Sự kiện là dịp để nhân dân bày tỏ niềm tôn kính, biết ơn đối với công lao to lớn của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang, tự hào của dân tộc, nhắc nhở thế hệ sau về trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn và phát huy giá trị Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Cửa Ông cho muôn đời sau.

Xuân HòaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 53875
Đã truy cập: 58270595

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.