Thu hút sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

02/10/2023 06:04

Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 - Techconnect and Innovation Viet Nam 2023" với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững”, đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn cung công nghệ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó sự kiện đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan những mô hình, sản phẩm công nghệ tiên tiến.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang (thứ 3, hàng thứ nhất) tham quan sản phẩm của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội  tại sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”.

Quảng Ninh điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì thế sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” lần này đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ trong nước và quốc tế, viện nghiên cứu, trường đại học đến để trình diễn các công nghệ mới, kết nối hợp tác đầu tư nghiên cứu. Sự kiện đã quy tụ 10.000 người đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc; đại diện các tổ chức, tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; đại diện các tổ chức trung gian của thị trường khoa học công nghệ; các tổ chức, cá nhân quan tâm tham gia.

Tham gia sự kiện “Kết nối cung – cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023”, gian hàng của Công ty Cổ phần khu công nghiệp tổ hợp Công nghệ Thành Công Việt Hưng đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân tại sự kiện với sản phẩm ô tô Skoda Vnwagen. Đây là thương hiệu xe ô tô mới sẽ được triển khai  sản xuất, lắp ráp tại Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, khu công nghiệp Việt Hưng, TP Hạ Long. 

Công ty CP Gốm Đất Việt cũng đã thu hút các doanh nghiệp và người dân tham quan sự kiện khi mang tới những sản phẩm ứng dụng công nghệ chất lượng hàng đầu Việt Nam như: Gạch Cotto lát nền, gạch bậc thềm, gạch thẻ, gạch tấm ốp cao cấp... Anh Vũ Tiến Hành, Giám đốc truyền thông Công ty CP Gốm Đất Việt cho biết: Chúng tôi đưa tới sự kiện các sản phẩm tốt nhất để giới thiệu tới khách hàng trong và ngoài nước, với mong muốn sản phẩm của công ty chúng tôi tiến xa hơn, nhiều khách hàng trên thế giới biết đến thương hiệu Gạch - Ngói - Gốm đất sét nung cao cấp của chúng tôi.

 Người dân tham quan gian trưng bày sản phẩm của Công ty Cổ phần khu công nghiệp tổ hợp Công nghệ Thành Công Việt Hưng. 

Phần trình diễn sản phẩm công nghệ của các đơn vị có quy mô 200 gian hàng trong nước và quốc tế, trong đó Quảng Ninh có 22 doanh nghiệp tham gia giới thiệu công nghệ với qui mô gần 40 gian hàng, đã thu hút khoảng 7.500 lượt khách tham quan trực tiếp và 10.000 lượt tham gia trực tuyến. Các sản phẩm, công nghệ được trình diễn gồm: Chíp vi mạch và thiết bị điện tử; năng lượng xanh; logistics và chuỗi cung cứng; lưu trữ năng lượng; công nghệ quản lý và tái sử dụng nguyên vật liệu và chất thải.

Đặc biệt xuyên suốt sự kiện diễn ra các hoạt động đặc sắc thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng như: Diễn đàn công nghệ và năng lượng 2023; hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương năm 2023; triển lãm, giới thiệu thiết bị, công nghệ; diễn đàn chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững; hoạt động tư vấn chính sách, công nghệ, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, tài chính và tư vấn kết nối cung cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp.

Bên cạnh các hoạt động trình diễn, kết nối, các doanh nghiệp, chuyên gia, viện, trường cùng thảo luận các vấn đề nổi bật khác thông qua: Diễn đàn công nghệ và Năng lượng năm 2023; Tiêu điểm công nghệ - Xu hướng công nghệ mới (Công nghệ vật liệu mới và Công nghệ năng lượng xanh, Công nghệ phục vụ sức khỏe và công nghệ công nghiệp 4.0); Diễn đàn Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững.

 Người dân quan tâm đến gian hàng giới thiệu sản phẩm của Công ty CP Công nghệ HANET. 

Anh Nguyễn Tuấn Anh, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long chia sẻ: Lần đầu tiên tôi được tham quan các gian hàng có các sản phẩm công nghệ tiên tiến như thế này, tôi mong các đơn vị, doanh nghiệp ngày càng có các sản phẩm tiên tiến áp dụng vào sản xuất, để đưa ra thị trường các sản phẩm thông minh, hiện đại và bảo vệ môi trường.

Thông qua sự kiện tạo cầu nối trực tiếp cho bên cung và bên cầu công nghệ trao đổi, thảo luận và tiến tới ký kết các thỏa thuận hợp tác và hợp đồng chuyển giao công nghệ. Sự kiện trở thành diễn đàn để doanh nghiệp, chuyên gia thảo luận, chia sẻ thông tin tới các nhà hoạch định chính sách, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm.

Ngọc Trâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12770
Đã truy cập: 58302740

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.