Lễ dâng hương, dâng Trống đồng nhân kỷ niệm 1983 năm ngày thắng trận của nữ tướng Lê Chân

02/10/2023 12:29

Vừa qua, tại thôn An Biên, xã Thủy An, TX Đông Triều, đông đảo nhân dân đã tổ chức lễ kỷ niệm 1983 năm ngày thắng trận của nữ tướng Lê Chân. Lễ hội là dịp thể hiện trách nhiệm và lòng thành kính của các thế hệ hôm nay trước công đức của nữ tướng Lê Chân - người đã có công khai hoang, lập ấp An Biên xưa và công lao to lớn trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, các thế hệ người dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, đồng thời giáo dục cho con cháu về lòng yêu nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự tôn, tự hào dân tộc.


Quang cảnh buổi lễ

Nghi thức rước Trống đồng Sông Đà.

Thành kính tri ân công lao to lớn của nữ tướng Lê Chân, tại buổi lễ đã diễn ra nghi thức dâng Trống đồng Sông Đà (Trống đồng Đông Sơn). Đây là phiên bản phục dựng đầu tiên của trống đồng Sông Đà, cùng với sự đóng góp tình cảm, tâm nguyện của các thế hệ người dân đã được đưa về quê hương sau 134 năm lưu lạc. Với ý nghĩa gắn liền nền văn hóa Đông Sơn và các thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc, đặc biệt là cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trống đồng Sông Đà được kính cẩn dâng lên Nữ tướng quốc Lê Chân với tất cả niềm tự hào, biết ơn các bậc tiền nhân của nhân dân.


Thông tin về Trống đồng Sông Đà.

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12491
Đã truy cập: 58302461

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.