Ngày 30/10: Công diễn các ca khúc đặc sắc chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh

25/10/2023 15:13

Vào lúc 20h10 ngày 30/10 tới đây, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) sẽ diễn ra chương trình công diễn các ca khúc đặc sắc trong số 60 MV ca nhạc do Trung tâm Truyền thông tỉnh thực hiện để chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).

Ca sĩ Hoàng Tùng trong phân cảnh MV quay tại Khu di tích Bạch Đằng (TX Quảng Yên). Ảnh: Xuân Hòa

Chương trình công diễn có thời lượng 120 phút, sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh QVT1, QTV3, livestream trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7 của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Với chủ đề “Quảng Ninh - Hành trình khát vọng”, chương trình công diễn mang đến 15 ca khúc chia thành 3 phần: Quảng Ninh hào hùng, Quảng Ninh tươi đẹp và Quảng Ninh hạnh phúc.

Các ca khúc được lựa chọn công diễn đều là các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu trải dài từ thập niên 60 - 70 của thế kỷ XX đến nay; khắc họa một Quảng Ninh hào hùng, sục sôi khí thế đấu tranh, sản xuất trong thời chiến và ý chí, khát vọng vươn lên, bứt phá, đổi mới với những thành tựu nổi bật trong thời bình; đồng thời giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Quảng Ninh. Đặc biệt, trong đó có các ca khúc mới được sáng tác hướng tới kỷ niệm chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963 - 2023).

Các ca khúc được sáng tác bởi nhiều thế hệ nhạc sĩ Vùng mỏ như: Đức Minh, Lê Đăng Vệ, Đỗ Hòa An, Xuân Nhật, Vũ Đức Tạo, Hoàng Thành, Vũ Việt Hồng cùng các nhạc sĩ Trung ương như: Hoàng Vân, Phạm Tuyên, Đức Trịnh, Lưu Hữu Phước.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ đã thành danh của Quảng Ninh như: NSND Quang Thọ, NSƯT Hoàng Tùng, ca sĩ Hoàng Thái, Tuấn Anh, Ngọc Anh, Tô Minh Thắng, Hồng Chinh, Á quân Sao Mai 2022 Đoàn Hồng Hạnh và các nghệ sĩ Vùng mỏ như: Đức Lương, Ngọc Diệp, Đức Bắc, Thanh Tâm, Phương Anh, Hồng Nhung…

Duy Khoa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 34342
Đã truy cập: 58638857

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.