Cẩm Phả đối thoại giải quyết kiến nghị của nhân dân khu 4B2, phường Cửa Ông

26/10/2023 14:20

Sáng nay 26/10, thành phố Cẩm Phả tổ chức hội nghị đối thoại giải quyết kiến nghị của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác bồi thường, GPMB và xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp nằm trong ranh giới Dự án khu dịch vụ du lịch và đô thị sinh thái tại khu 4B2, phường Cửa Ông.

Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả trả lời kiến nghị của các hộ dân.

Dự án khu dịch vụ du lịch và đô thị sinh thái tại khu 4B2, phường Cửa Ông có tổng diện tích trên 362 nghìn m2, ảnh hưởng tới 106 hộ dân và 7 tổ chức; được thông báo thu hồi đất từ năm 2018. Trong đó, có 27 trường hợp thuộc diện Nhà nước thu hồi đất và 79 trường hợp có vi phạm đất đai, không thuộc diện Nhà nước thu hồi đất. Đến nay, đã có 25 hộ dân thuộc diện nhà nước thu hồi đất và 2 tổ chức ký nhận phương án bồi thường giải phóng mặt bằng với tổng diện tích trên 255 nghìn m2.

Đại diện các hộ dân phát biểu ý kiến.

Đối với các hộ không thuộc diện Nhà nước thu hồi đất được xác định nguồn gốc đất vi phạm trong khai hoang lấn chiếm mặt biển, sử dụng trên đất được giao cho một số đơn vị và xây dựng các công trình trên đất từ nhiều năm nay… Các hộ dân đề nghị được bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ công tôn tạo, tái định cư như những hộ có giấy đăng ký chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, các phòng, ban chức năng, lãnh đạo thành phố Cẩm Phả đã trao đổi, trả lời về từng nội dung, kiến nghị của các hội dân. Đồng thời khẳng định: đây là nội dung phức tạp, các hộ dân đều nhận thức rõ được các hành vi sai phạm, các đơn vị được giao sử dụng đất nhưng buông lỏng quản lý để lấn chiếm, việc xử lý vi phạm chưa được kịp thời. Về những nội dung kiến nghị của các hộ dân tại buổi đối thoại hôm nay, thành phố sẽ tổng hợp và tiếp tục rà soát, thực hiện xử lý đúng trình tự, quy định của pháp luật theo hướng có lợi cho nhân dân; làm việc với chủ đầu tư thực hiện dự án nghiên cứu hỗ trợ đối với các hộ dân, đồng thời cam kết thực hiện các hỗ trợ này đối với nhân dân…


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 9574
Đã truy cập: 61686328

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.