Khai mạc triển lãm “Quảng Ninh - 60 năm xây dựng và phát triển”

27/10/2023 13:55

Sáng 27/10, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao đã khai mạc triển lãm trưng bày chuyên đề “Quảng Ninh - 60 năm xây dựng và phát triển”.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh, qua đó giới thiệu rộng rãi giá trị di sản văn hóa đã được sưu tầm, khai quật khảo cổ và đang được lưu giữ tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 115 bức ảnh, biểu đồ, tài liệu cùng với 30 hiện vật được lựa chọn từ hàng trăm hiện vật hình ảnh dấu mốc lịch sử và bộ sưu tập 150 chiếc tem, 62 bưu ảnh và 36 bì thư có hình ảnh liên quan đến Quảng Ninh, bộ 64 bưu ảnh tỉnh Quảng Yên cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Triển lãm góp phần giới thiệu chân thực quá trình thành lập, phát triển của vùng đất Quảng Ninh trên mọi lĩnh vực qua các chặng đường không chỉ trong 6 thập niên qua mà từ thời kỳ tiền sử, với sự ra đời của nền văn hóa Hạ Long rực rỡ.

Đại biểu và du khách tham quan không gian triển lãm.

Về bố cục, hệ thống các hình ảnh và hiện vật trong không gian triển lãm được chia làm 3 phần chính: Phần 1 giới thiệu về vùng đất, con người Quảng Ninh lịch sử và truyền thống; phần 2 là mốc son thành lập tỉnh Quảng Ninh năm 1963 và phần 3 "Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại". Mỗi phần lại có những chủ đề với những hình ảnh, hiện vật và bản trích làm rõ nội dung và ý tưởng trưng bày.

Triển lãm chuyên đề “Quảng Ninh - 60 năm xây dựng và phát triển” không chỉ khắc ghi những thành tích, sự đóng góp, đổi thay, phát triển của tỉnh qua tài liệu, hình ảnh sinh động mà còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, năng động, sáng tạo, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh “Kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 22/11.

Phạm Học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29892
Đã truy cập: 58634407

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.