LĐLĐ Hạ Long: Tập huấn cho 300 cán bộ nữ công

24/11/2023 11:32

Trong 2 ngày 23-24/11, tại Hạ Long, LĐLĐ thành phố đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác nữ công và chính sách pháp luật lao động cho 300 cán bộ nữ công công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Đối với công tác nữ công, các học viên đã được nghe cán bộ của LĐLĐ tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến: Vai trò, vị trí của nữ CNVCLĐ trong xã hội và gia đình; trách nhiệm của Công đoàn đối với công tác vận động nữ CNVCLĐ; công tác tổ chức cán bộ của Ban Nữ công Công đoàn cơ sở; nội dung, phương pháp vận động lao động của Ban Nữ công Công đoàn cơ sở.

Đồng thời, các học viên cũng được nghe cán bộ LĐLĐ thành phố Hạ Long truyền đạt một số nội dung liên quan đến những quy định của pháp luật Bảo hiểm xã hội về các chế độ Bảo hiểm xã hội bắt buộc như: chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất.

Lãnh đạo LĐLĐ Hạ Long hướng dẫn các học viên tham gia cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị, các học viên đã được hướng dẫn tham gia cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Các học viên tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng của cán bộ Nữ công Công đoàn cơ sở trong thực hiện, triển khai các hoạt động nữ công và chế độ chính sách pháp luật cho người lao động tại cơ sở, qua đó góp phần đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Thanh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 38149
Đã truy cập: 61714903

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.