Trao 103 giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII và lần thứ VIII

26/11/2023 12:41

Ngày 26/11, tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII năm 2021-2022 và lần thứ VIII năm 2023. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.


Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII (2021-2022) và lần thứ VIII (2023).

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VII năm 2021-2022 và lần thứ VIII năm 2023 được tổ chức ở 2 cấp: cấp huyện và cấp tỉnh. Từ 692 mô hình, sản phẩm tham gia cuộc thi cấp huyện, Ban tổ chức các địa phương đã lựa chọn các mô hình, sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc gửi tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.

Theo đó, trong lần thứ VII và lần thứ VIII, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh đã nhận được 318 mô hình, sản phẩm tham gia của 172 trường trung học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường dân tộc nội trú, dân tộc bán trú trên địa bàn tỉnh. Những mô hình này là sự hiện thực hóa ước mơ, mong muốn chế tạo những sản phẩm có ích phục vụ cuộc sống của các em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng.


Ban tổ chức trao giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu, niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII (2021-2022) và lần thứ VIII (2023).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII năm 2021-2022 và lần thứ VIII năm 2023 có chất lượng cao, nhiều mô hình sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng, triển khai nhân rộng trong thực tế; qua đó, cho thấy sự tìm tòi, quan sát, nghiên cứu của các em học sinh trong học tập và trong sinh hoạt hàng ngày.


Ban tổ chức trao giải Ba Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII (2021-2022) và lần thứ VIII (2023).

Tại lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII và thứ VIII, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 103 mô hình, sản phẩm, gồm: 69 giải Khuyến khích; 21 giải Ba; 11 giải Nhì; 2 giải Nhất thuộc về sản phẩm "Một số tập truyện tranh phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh lớp 6" của nhóm học sinh Trường THCS Chu Văn An, TP Cẩm Phả và mô hình "Ứng dụng số The Deaf People" của nhóm học sinh Trường THCS Mạo Khê 1, TX Đông Triều.


Ban tổ chức trao giải Khuyến khích Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII (2021-2022) và lần thứ VIII (2023).

Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho TP Hạ Long và TX Đông Triều có thành tích xuất sắc nhất trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII và thứ VIII; khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai các cuộc thi. Từ những mô hình, sản phẩm đã đoạt giải, Ban tổ chức đã lựa chọn và công bố 17 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2024.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, khẳng định Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh đã trở thành sân chơi trí tuệ, nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của học sinh, giáo viên, các bậc phụ huynh. Mỗi mô hình, sản phẩm là những ý tưởng sáng tạo độc đáo, thể hiện sự đầu tư công phu, tỉ mỉ của các tác giả, nhóm tác giả. Thông qua đó, đã góp phần lan tỏa phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện cũng tuyên bố phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IX năm 2024, kêu gọi toàn thể học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tích cực, tự tin, nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi. Để tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh - Cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi làm tốt hơn nữa việc phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong tổ chức, đôn đốc triển khai thực hiện. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về kế hoạch, thể lệ cuộc thi để thanh thiếu niên, nhi đồng, các nhà trường dễ dàng tiếp cận. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan, tổ chức liên quan nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm có tính ứng dụng cao, để sản phẩm của các em có cơ hội được ứng dụng vào sản xuất và đời sống. Ngành Giáo dục và các địa phương đẩy mạnh việc học đi đôi với hành, tạo môi trường thuận lợi cho học sinh hình thành và triển khai ý tưởng nghiên cứu mới, đồng thời tổ chức tốt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng ở cấp huyện. Các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành, hướng dẫn con em mình nghiên cứu, tìm tòi, khơi dậy đam mê sáng tạo của các em.

Việt HưngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 31660
Đã truy cập: 61862501

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.